Phẩm chất và kỹ năng cần có của cô bảo mẫu

 


Một trong những nghề đòi hỏi khá nhiều tố chất tốt đẹp chính là nghề Mầm non. Trong đó bao gồm cả quản lý, giáo viên và cả cô bảo mẫu. Bên cạnh những giờ học mỗi ngày của trẻ chính là những giờ sinh hoạt cá nhân luôn cần sự chăm sóc tận tình của các cô bảo mẫu.

Bảo mẫu được đánh giá là một nghề khá khó khăn, vì bạn phải chăm sóc từng li từng tí cho trẻ nhỏ. Không những thế, ngành nghề này đòi hỏi người lao động rất cao về kiến thức lẫn kỹ năng chăm sóc trẻ. Tuy nhiên, nếu bạn biết nắm bắt cơ hội thì đây sẽ là một ngành nghề khá “Hot” dành cho bạn, vì hiện nay nghề bảo mẫu đang thiếu hụt nhân lực khá trầm trọng.

Những phẩm chất và kỹ năng cần có của bảo mẫu mầm non

 • Để trở thành một bảo mẫu mầm non tốt, không chỉ nắm vững kiến thức chăm sóc trẻ, các chế độ dinh dưỡng cho trẻ mà bạn còn phải có những phẩm chất, kỹ năng cần thiết để có thể hoàn thành tốt công việc được giao.
 • Yêu trẻ là phẩm chất quan trọng mà bảo mẫu mầm non cần phải có. Trẻ em trong độ tuổi này thường khá hiếu động, tính tình thất thường, các bé rất dễ quấy khóc. Mặc khác, trong lúc này các bé chưa thể tự ý thức trong hành động và suy nghĩ của bản thân. Nếu không có tình yêu với trẻ, bạn sẽ rất khó để hiểu được chúng, làm bạn và chăm sóc chúng.
 • Nhẫn nại và kiên trì là yếu tố rất cần thiết. Vì đối tượng mà bạn chăm sóc là trẻ nhỏ nên bảo mẫu phải đủ bình tĩnh và nhẫn nại đối với trẻ. Tiêu biểu là lúc ăn, không phải lúc nào các bé cũng ăn nhanh như mong muốn của chúng ta, nhiều bé không chịu ăn có thể bỏ bữa hay quấy khóc. Đây là lúc mà bạn rất khó kiềm chế cảm xúc bản thân, nên tính nhẫn nại, kiên trì là điều quan trong khi làm trong nghề này.
 • Biết sắp xếp và làm việc một cách khoa học, bạn có thể thấy phần mô tả công việc của bảo mẫu mầm non là rất nhiều. Một bảo mẫu sẽ phải làm việc từ 6h30 sáng đến 17h chiều. Vì thế, nếu không biết sắp xếp công việc một cách khoa học, bạn sẽ rất dễ rơi vào mớ hỗn độn công việc hằng ngày.
 • Có kỹ năng giao tiếp với trẻ, luôn nhiệt tình đối với trẻ, yêu nghề và tâm huyết với công việc.
chứng chỉ bảo mẫu
Công việc chăm sóc trẻ của một cô bảo mẫu

Công việc của cô bảo mẫu là gì?

Công việc của một người bảo mẫu thường bắt đầu từ lúc 6h30 sáng cho đến 17h30 chiều mỗi ngày. Bảo mẫu sẽ phải có mặt ở trường trước khi học sinh đến lớp để quét dọn phòng lớp, lau chùi bàn ghế.
Khi học sinh đã vào lớp, bảo mẫu sẽ tiếp tục thực hiện những công việc như giặt giũ khăn mặt, mền gối, chuẩn bị bàn ăn cho các em. Thời gian bận rộn nhất trong ngày của những bảo mẫu mầm non chính là giờ ăn trưa vì phải trong trường cho 40 em nhỏ cùng ăn cơm một lúc là điều khá vất vả.
Sau khi các em nhỏ ăn xong, bảo mẫu sẽ phải giúp các em đánh răng, rửa mặt và chuẩn bị chỗ ngủ trưa. Khi các em nhỏ đã yên giấc thì các bảo mẫu mới có thể ăn uống và nghỉ ngơi.
Hết giờ ngủ trưa, bảo mẫu sẽ giúp cho các bé dọn dẹp chỗ ngủ và rửa mặt sau đó tiếp tục chuẩn bị cho giờ ăn chiều của  các bé rồi giúp các bé chải đầu, chỉnh trang lại quần áo trước khi ra về. Khi các bé đã ra về hết, bảo mẫu lại tiếp tục quét dọn lớp học và kết thúc một ngày làm việc đầy vất vả.

Chứng chỉ bảo mẫu mầm non

Hiện nay, đối với nghề bảo mẫu, bạn có thể đăng ký chứng chỉ bảo mẫu mầm non để theo học tại một số cơ sở đào tạo. Bạn sẽ dành thời gian từ 3 đến 6 tháng cho lớp học bảo mẫu mầm non này.

Chương trình giảng dạy tập trung vào kiến thức về chăm sóc sức khỏe và an toàn cho trẻ mầm non, nắm bắt tâm lý và giáo dục trẻ nhỏ, tổ chức thực hiện chương trình giáo dục mầm non và thực hành tại các cơ sở giáo dục mầm non.

hoc-lien-thong-dai-hoc-su-pham-mam-non-can-co-to-chat-gi
Bảo mẫu Mầm non vừa chăm sóc vừa hỗ trợ trong hoạt động giáo dục trẻ nhỏ

Đối tượng tham gia khóa học bảo mẫu

Khóa học bảo mẫu đáp ứng cho những học viên tốt nghiệp THCS trở lên có nhu cầu muốn làm việc bảo mẫu trong hệ thống trường mầm non. Và cũng dành cho những học viên đang làm trong hệ thống trường mầm non nhưng chưa có chứng chỉ nghề bảo mẫu.

Mục tiêu khóa học bảo mẫu

 • Đào tạo bảo mẫu có tinh thần yêu trẻ thơ, có tinh thần trách nhiệm với trẻ; có tác phong đúng mực, có sức khỏe, có tri thức khoa học và nghiệp vụ để chăm sóc giáo dục, bảo vệ trẻ em từ sơ sinh đến 6 tuổi theo yêu cầu của giáo dục Mầm non.
 • Có phẩm chất đạo đức tốt, nhanh nhẹn, vui tươi, cởi mở, dịu dàng, dễ hòa nhập với trẻ; cẩn thận. chịu khó, công bằng, yêu thương và tôn trọng trẻ.
 • Có tri thức khoa học về chăm sóc giáo dục trẻ em bao gồm những tri thức khoa học cần thiết về tự nhiên, xã hội, tâm lý học, giáo dục học, làm cơ sở cho kỹ năng chăm sóc giáo dục trẻ em.

 Có các kỹ năng có bản

 • Biết thực hiện vệ sinh cho trẻ.
 • Biết cách chuẩn bị cho trẻ ăn và ngủ.
 • Thực hiện cho trẻ ăn.
 • Thực hiện các công việc khác như: Giặt giũ, rửa chén bát, đồ chơi cho trẻ.
 • Phối hợp với giáo viên mầm non trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ em.

Quyền lợi của học viên khi tham gia khóa học tại trường

 • Được giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm hướng dẫn.
 • Được bồi dưỡng những kiến thức cơ bản cấp bảo mẫu mầm non.
 • Được cập nhật những kiến thức mới nhất.
 • Kết thúc khóa học, học viên đủ điều kiện sẽ được tổ chức thi cuối khóa và cấp chứng chỉ theo quy định. Với chứng chỉ này học viên có đủ điều kiện làm bảo mẫu trong trường mầm non, nhóm lớp mầm non tư thục.
 • Được bảo lưu khóa học trong vòng 6 tháng.
 • Giảm học phí khi đăng ký nhóm từ 5 người trở lên.

THông tin liên hệ

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT 

Địa chỉ: Số 28 An Lộc, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM

 41 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Facebook: https://www.facebook.com/TuyenSinhTriTueDatViet

ĐT – Zalo: 0945228844  

Share on Google Plus

Thông Tin Liên Hệ

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT
Địa Chỉ: 140/4 Đường TL 41, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Tp HCM
Hotline: 0934.22.88.44 - 0944.22.88.44 - 0945.22.88.44 - 0946.22.88.44 - Tel: 19009213
  Blogger Comment
  Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét