TUYÊN SINH TRUNG CẤP Y SĨ Y HỌC CỔ TRUYỀN TẠI QUẬN 12

TUYÊN SINH TRUNG CẤP Y SĨ  Y HỌC CỔ TRUYỀN TẠI QUẬN 12

Nếu như y học hiện đại mang đến thuận tiện bắt nhịp với dòng chảy của thời đại thì Y sĩ Y học cổ truyền lại đem đến vẻ bình yên khi có thể giúp người bệnh khỏe mạnh mà không sử dụng đến thuốc. Chính điều này đã giúp Y sĩ Y học cổ truyền sống lâu bền và ngày càng được nhiều người áp dụng và những Y sĩ Y học cổ truyền có nhiều cơ hội để phát triển và theo học Y sĩ Y học cổ truyền là lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay.
1. Đối tượng
- Học viên cần đạt yêu cầu trình độ THCS trở lên
- Học viên thuộc diện cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thuộc cơ sở y tế các cấp cần chứng chỉ vật lý trị liệu phục hồi chức năng để đăng ký hành nghề.
- Học viên muốn khởi nghiệp với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng, các khách sạn, cơ sở chăm sóc sắc đẹp, cơ sở thẩm mỹ… có tổ chức dịch vụ xoa bóp -bấm huyệt, massage
- Học viên tự do có nhu cầu tìm hiểu kỹ thuật massage bồi dưỡng kỹ năng vật lý trị liệu để tự phòng bệnh, nâng cao sức khỏe.


2. Cơ hội nghề nghiệp ngành Y sĩ Y học cổ truyền:
Học xong khóa học Y sĩ Y học cổ truyền thì người học có đủ kiến thức và kỹ năng để trở thành người cán bộ y tế, có khả năng quản lý, khám và điều trị một số bệnh thông thường theo quy định, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Người Y sĩ Y học cổ truyền có thể học liên thông lên trình độ bác sỹ Y học cổ truyền. Người Y sĩ Y học cổ truyền tốt nghiệp tại trường Trung cấp Đông Nam Á có khả năng:
 • Thực hiện các nhiệm vụ của một người Y sĩ Y học cổ truyền; Khám và chữa một số bệnh thông thường bằng y học cổ truyền  kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại.
 • Áp dụng y học cổ truyền, đặc biệt là phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.
 • Hướng dẫn nhân dân trồng, nuôi, khai thác và sử dụng các cây, con làm thuốc an toàn, hợp lý; thực hiện các kỹ thuật phục hồi chức năng bằng y học cổ truyền.
 • Thừa kế các phương pháp, kinh nghiệm, bài thuốc chữa bệnh bằng y học cổ truyền trong nhân dân địa phương; chế biến và bào chế một số dạng thuốc y học cổ truyền thông thường.
 • Lập kế hoạch, tổ chức thực hiện và đánh giá công tác y học cổ truyền tại địa phương; Tham gia công tác hành chính, quản lý và bảo quản thuốc, dụng cụ, trang thiết bị Y tế của Trạm y tế, trong khoa/phòng bệnh viện.
 • Tự trau dồi kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp để thích ứng với nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ ban đầu. Hợp tác và hỗ trợ về chuyên môn với các đồng nghiệp và nhân viên y tế ở cộng đồng.
 • Làm được các bệnh án y học cổ truyền bao gồm: Chẩn đoán nguyên nhân, bát cương, tạng phủ, bệnh danh theo Lý, Pháp, Phương dược (khi dùng thuốc); theo Lý, Pháp, Kinh, Huyệt (khi châm cứu xoa bóp) để điều trị thích hợp cho từng bệnh nhân (biện chứng luận trị).
 • Làm được các thủ thuật điều trị như: Châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, dưỡng sinh, thực hành bệnh viện (băng bó vết thương, cố định tạm thời, tiêm chích, lấy bệnh phẩm, chọc dò, thụt tháo ...).
3. Nội dung đào tạo Trung cấp Y sĩ Y Học Cổ Truyền 
Nội dung chương trình khung đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền bao gồm:
 • Những kiến thức cơ bản về : chính trị; tin học; ngoại ngữ; giáo dục thể chất; pháp luật; giáo dục quốc phòng - an ninh; giải phẫu - sinh lý; vi sinh - ký sinh trùng; dược lý; vệ sinh phòng bệnh- an toàn thực phẩm; Tâm lý- giáo dục sức khoẻ; quản lý và tổ chức y tế; điều dưỡng cơ bản và cấp cứu ban đầu.
 • Các học phần chuyên môn như: Lý luận Y học cổ truyền; Đông dược và thừa kế; Bài thuốc cổ phương; Bào chế đông dược; Dưỡng sinh, xoa bóp, bấm huyệt; Triệu chứng học, bệnh học và điều trị y học hiện đại; Triệu chứng học y học cổ truyền; Bệnh học y học cổ truyền và điều trị, Châm cứu.
 • Nội dung phần thực hành, thực tập của các học phần chuyên môn và thực tập tốt nghiệp được bố trí thành những học phần riêng để tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp đạt hiệu quả tốt nhất có thể.
Trường Trung Đông Nam Á liên tục tuyển sinh trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền, nơi đào tạo uy tín chất lượng được đặt lên hàng đầu hiện nay. Chúng tôi liên tục cập nhật những nội dung mới nhất về khóa học để cung cấp đầy đủ kiến thức cho các học viên khi học tại trường. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký ngay
Mọi thắc mắc về khóa học liên hệ 
➤HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT - TRƯỜNG TRUNG CẤP ĐÔNG NAM Á
Địa chỉ: Số 28, Đường An Lộc, Phường Thạnh Lộc, Quận 12
Tư vấn ( Ms. Trúc ) : 0945.22 88 44
Email : giaoducdatviet.net@gmail.com
Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các yêu cầu của quý khách, xin chân thành cảm ơn!
Share on Google Plus

Thông Tin Liên Hệ

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT
Địa Chỉ: 140/4 Đường TL 41, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Tp HCM
Hotline: 0934.22.88.44 - 0944.22.88.44 - 0945.22.88.44 - 0946.22.88.44 - Tel: 19009213
  Blogger Comment
  Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét