QUẬN 12: KHAI GIẢNG LỚP ĐẠI HỌC SƯ PHẠM TIỂU HỌC

QUẬN 12: KHAI GIẢNG LỚP ĐẠI HỌC SƯ PHẠM TIỂU HỌC 

Nghề giáo là nghề rất thiêng liêng và cao quý, được cả xã hội tôn vinh, là ngành nghề trực tiếp đóng góp nguồn nhân lực, nhân tài cho xã hội với sự nghiệp trồng người. Chính vì vậy, có thể nói nghề giáo luôn có sức hút mạnh mẽ qua các thế hệ giới trẻ Việt Nam. Nếu bạn yêu thích nghề giáo viên? Mong muốn trở thành một nhà giáo tương lai nhưng vẫn còn đang phân vân, lo lắng về ngành học này, hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu thật kỹ thông tin về ngành học trước khi quyết định lựa chọn nhé.
Ngành sư phạm tiểu học là gì?
Ngành sư phạm tiểu học là công việc chăm sóc, bồi dưỡng kiến thức cho trẻ em, mang tới cho các em những hiểu biết đầu đời, đồng thời cũng là người giúp những bước đầu tiên cho các em khám phá thế giới. Bởi vậy đây đúng là một công việc trồng người, bạn cần phải có tình yêu lớn lao đối với trẻ nhỏ, đồng cảm với các em, coi các em như những người bạn, tìm hiểu và giúp đỡ những khó khăn trong cuộc sống và trong học tập, luôn mong muốn giúp đỡ trẻ đi tới thành công. Tình yêu thương con trẻ là yếu tố tối cần thiết đối với một người giáo viên những ngành như sư phạm tiểu học hay sư phạm mầm non. Nó sẽ trở thành động lực để các thầy, cô giáo không cảm thấy mệt mỏi, áp lực trước công việc hàng ngày trên bục giảng. Vậy nên để trở thành một người giáo viên sư phạm tiểu học thì yếu tố đầu tiên là bạn cần có tình yêu với trẻ thơ

Mục tiêu chung
Đào tạo đại học sư phạm tiểu học nhằm đáp ứng những yêu cầu đổi mới của giáo dục tiểu học trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.
Sinh viên tốt nghiệp phải có tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức tốt, có đủ sức khoẻ, có năng lực dạy học, giáo dục học sinh theo các yêu cầu đổi mới của giáo dục sư phạm tiểu học, có khả năng dạy tốt chương trình tiểu học, nghiên cứu khoa học giáo dục, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu của giáo dục tiểu học trong những thập kỷ tới.
Sinh viên tốt nghiệp hệ đào tạo này có thể tiếp tục học lên các trình độ thạc sĩ, tiến sĩ về Giáo dục sư phạm tiểu học, Quản lí giáo dục và có khả năng trở thành giáo viên cốt cán của cấp tiểu học.
Cơ hội việc làm cho ngành Giáo dục sư phạm tiểu học sau khi tốt nghiệp?
Với mức thu nhập ngày càng cao và mong muốn cho con em mình được tiếp cận với những nền giáo dục tiên tiến trên thế giới của các gia đình Việt trẻ đã tạo nguồn “cầu” lớn thúc đẩy cho sự xuất hiện của hàng loạt các trường mầm non, tiểu học, trung học và trung học phổ thông quốc tế. Các trường này giảng dạy theo khung chương trình chuẩn của các nền giáo dục Mỹ, Úc, Anh, Singapore… mang đến những “khuôn mặt” mới cho tiến trình phát triển giáo dục Việt Nam. Sự đa dạng trong mô hình đào tạo với sự ra đời ngày càng nhiều của các trường dân lập, tư thục cũng mang đến thêm nhiều sự lựa chọn học tập cho phụ huynh và học sinh. Chính vì vậy, việc làm của các giáo viên sư phạm tiểu học cũng không chỉ bó gọn trong các hệ thống trường công lập như trước đây mà được mở rộng phạm vi sang các trường dân lập, tư thục cũng như hệ thống các trường song ngữ, quốc tế.
Sinh viên tốt nghiệp ngành Giáo dục sư phạm tiểu học có thể làm việc tại các vị trí như:
 • Giáo viên tiểu học ở các trường công lập và tư thục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.
 • Chuyên viên các phòng Giáo dục và Đào tạo tại các địa phương.
 • Giảng viên ở các trường cao đẳng, đại học sư phạm đào tạo giáo viên tiểu học (hướng dẫn các học phần rèn luyện NVSP, PPDH bộ môn ở trường tiểu học).
 • Làm việc trong các ngành liên quan đến giáo dục tiểu học.
Những tố chất để theo học ngành Giáo dục sư phạm tiểu học ?
Để học tốt một ngành học ngoài sự thích thú, đam mê với ngành, bạn cần có những tố chất phù hợp với ngành học, vì nếu thiếu chúng bạn sẽ trở nên không trọn vẹn. Cùng tìm hiểu ngay những tố chất cần có để học ngành Giáo dục tiểu học dưới đây;
 • Tâm huyết với nghề giáo, có tình yêu nghề và quyết tâm theo đuổi
 • Yêu thương trẻ nhỏ
 • Chịu được áp lực công việc cao
 • Sáng tạo, ham hiểu biết và có tinh thần cầu tiến
➤HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT - TRƯỜNG TRUNG CẤP ĐÔNG NAM Á
Địa chỉ: số 28, Đường An Lộc, Phường Thạnh Lộc, Quận 12
Tư vấn ( Ms. Trúc) : 0945.22.88.44
Email : giaoducdatviet.net@gmail.com
Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các yêu cầu của quý khách, xin chân thành cảm ơn !
Share on Google Plus

Thông Tin Liên Hệ

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT
Địa Chỉ: 140/4 Đường TL 41, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Tp HCM
Hotline: 0934.22.88.44 - 0944.22.88.44 - 0945.22.88.44 - 0946.22.88.44 - Tel: 19009213
  Blogger Comment
  Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét