HỌC CHỨNG CHỈ CÔNG NGHỆ HÀN TẠI NGHỆ AN

HỌC CHỨNG CHỈ CÔNG NGHỆ HÀN TẠI NGHỆ AN

Hàn được xem làm một nghề kỹ thuật phổ biến trong ngành cơ khí, rất đề cao tính chuyên môn và kỹ năng của người làm nghề Hàn. Khối lượng công việc hàn là khá phổ biến và nhiều, có thể gặp ở bất cứ doanh nghiệp nào. Do khối lượng công việc của hàn lớn, nên hàn đã và đang trở thành một ngành nghề độc lập. Nắm bắt được tình hình phát triển của công nghệ hàn, trường Kỹ Thuật Đất Việt tuyển sinh khối công nghệ hàn. Với đội ngủ giảng viên có kinh nghiệm dày dặn, tận tình trong cách dạy, chương trình học luôn được cập nhật đổi mới, trường cam kết học viên sau khi tốt nghiệp sẽ có kinh nghiệm và trình độ tay nghề cao.
Định hướng theo ngành nghề công nghệ hàn
Ngành công nghệ hàn hầu như là đề cao kỹ năng, tính chuyên môn của người thực hiện, vì vậy chương trình đào tạo thường gồm rất nhiều học phần về rèn luyện kỹ năng hàn, thực hành hàn.
Với sự phát triển ngày càng rộng của công việc hàn, để đảm bảo tính chuyên môn kỹ thuật, các nhà chuyên môn đã phân loại ra nhiều nhóm kỹ thuật hàn khác nhau như: hàn điện, hàn TIG, hàn MIG - MAG, hàn plasma, hàn điện áp lực, hàn dưới nước, hàn hơi, hàn ma sát... Vì vậy, để thành công trong nghề, người học phải rèn luyện kỹ năng để hàn được nhiều phương pháp hàn khác nhau.
Công nghệ hàn và nhu cầu công việc
Công nghệ hàn là một phương pháp gia công trong cơ khí, ngoài công nghệ hàn còn có các phương pháp gia công khác như tiện, phay, đúc. So với các phương pháp thi công khác, hàn có có đặc điểm là có khả năng ghép nối cố định các chi tiết cơ khí ở mọi loại kích thước. Trong quá trình thi công trên công trường (chủ yếu là việc ghép nối các chi tiết cơ khí đã được gia công trước đó), hàn chiếm phần lớn trong khối lượng các công việc.
Giàn khoan dầu trên biển rất đồ sộ và chắc chắn, để hình thành, người ta phải kết nối hàng ngàn các thanh kim loại với nhau bằng cách hàn. Và với những phần ghép nối dưới biển, công việc hàn vẫn phải tiến hành. Để thực hiện điều này, người thợ hàn phải lặn xuống dưới mặt nước và tiến hành các công việc hàn. Việc hàn dưới nước cũng khá phổ biến cho các công trình xây dựng cầu, đường ống dẫn. Trong các lĩnh vực cơ khí lớn như đóng tàu, nhà xưởng, thiết bị đều có sự góp mặt của hàn.
Ngành công nghệ hàn luôn trong tình trạng khát lao động tay nghề cao
Hiện nay tại Việt Nam cũng như trên Thế giới, nhu cầu về nhân lực nghề công nghệ hàn đang ở mức rất cao. Theo thống kê của Tổng cục Dạy nghề (Bộ Lao động thương binh xã hội), nhân sự nghề hàn với tay nghề bậc cao đẳng chiếm vị trí cao nhất về tỷ lệ có việc làm sau đào tạo, đạt 92,5%. Hàng năm, các doanh nghiệp tìm đến trường với số lượng tuyển nhân lực ngành hàn lên đến 400 – 500 người/năm nhưng con số đáp ứng được nhu cầu đó là rất thấp. Nhiều em còn đang học trong trường, doanh nghiệp đã vào tuyển dụng, học viên có thể có việc ngay từ năm thứ hai. Không chỉ trong nước, thị trường nhân lực trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan… cũng có nhu cầu rất lớn về nghề hàn. Với chế độ đãi ngộ tốt, nhiều nhân lực ngành hàn chất lượng cao đã lựa chọn con đường xuất khẩu lao động. Đây cũng là một trong các nguyên nhân gây thiếu hụt nhân lực nội địa. Vì vậy, học ngành công nghệ hàn  không cần lo nghĩ tìm kiếm việc làm.
 Mục tiêu đào tạo nghề công nghệ hàn.
- Kiến thức:
+ Đọc được các ký hiệu vật liệu hàn, vật liệu cơ bản của công nghệ hàn
+ Tính toán được chế độ hàn hợp lý;
+ Đọc được, hiểu được quy trình hàn áp dụng vào thực tế của sản xuất;
+ Trình bày được nguyên lý cấu tạo, vận hành được các trang thiết bị hàn;
+ Trình bày được các ký hiệu mối hàn, phương pháp hàn trên bản vẽ kỹ thuật;
+ Trình bày và giải thích được quy trình hàn, chọn được vật liệu hàn, áp dụng vào thực tế của sản xuất;
+ Biết các biện pháp an toàn phòng cháy, chống nổ và cấp cứu người khi bị tai nạn xảy ra.
Kỹ năng:
+ Gá lắp được các kết hàn theo các vị trí khác nhau theo yêu cầu kỹ thuật;
+ Vận hành, điều chỉnh được chế độ hàn trên máy hàn SMAW;
+ Đấu nối thiết bị hàn SMAW;
+ Chọn được chế độ hàn hợp lý cho các phương pháp hàn SMAW;
+ Chế tạo được phôi hàn theo yêu cầu kỹ thuật của bản vẽ bằng mỏ cắt khí bằng tay, máy cắt khí con rùa;
+ Sửa chữa được các mối hàn bị sai hỏng, biết nguyên nhân và biện pháp khắc phục hay đề phòng;
+ Hàn được các mối hàn bằng phương pháp hàn Hồ quang tay (SMAW), có kết cấu đơn giản đến phức tạp, như mối hàn góc (1F – 3F), mối hàn giáp mối từ (1G – 3G), mối hàn ống từ vị trí hàn (1G, 2G, 5G) của thép các bon thường, có chất lượng mối hàn theo yêu cầu kỹ thuật của bản vẽ;
+ Có khả năng làm việc theo nhóm, độc lập;
+ Xử lý được các tình huống kỹ thuật trong thực tế thi công;
+ Biết bảo dưỡng thiết bị, dụng cụ và phòng chống cháy nổ của công nghệ hàn.

- Thái độ:
+ Có khả năng làm việc độc lập, làm việc theo nhóm, sáng tạo ứng dụng kỹ thuật, công nghệ vào công việc, giải quyết các tình huống kỹ thuật phức tạp trong thực tế;
+ Có đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp nhằm tạo điều kiện sau khi tốt nghiệp công nghệ hàn có khả năng tìm việc làm, tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn.
 Đăng ký khóa học:
 •  Số 28 Đường An Lộc, Phường Thạnh Lộc, Quận 12
 •  Số 409/5 Đường Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Gấp
 • Số 35, Cư Xá Thanh Đa, Phường 27, Quận Bình Thạnh
 • Đăng ký qua Zalo : 0945.22 88 44
  ➤HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT - TRƯỜNG KỸ THUẬT ĐẤT VIỆT
  Địa chỉ: Số 28, Đường An Lộc, Phường Thạnh Lộc, Quận 12
           Số 35, Cư Xá Thanh Đa, Phường 27, Quận Bình Thạnh
  Tư vấn ( Ms. Trúc ) : 0945.22 88 44
  Email : giaoducdatviet.net@gmail.com
  Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các yêu cầu của quý khách, xin chân thành cảm ơn !
Share on Google Plus

Thông Tin Liên Hệ

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT
Địa Chỉ: 140/4 Đường TL 41, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Tp HCM
Hotline: 0934.22.88.44 - 0944.22.88.44 - 0945.22.88.44 - 0946.22.88.44 - Tel: 19009213
  Blogger Comment
  Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét