KHÓA HỌC HUẤN LUYỆN AN TOÀN LẮP ĐẶT GIÀN GIÁO TẠI TP.HCM

 
 
KHÓA HỌC  HUẤN LUYỆN AN TOÀN  LẮP DỰNG GIÀN GIÁO TẠI TP.HCM
 
Thời gian gần đây,tình trạng mất an toàn của hệ thống giàn giáo được sử dụng trong thi công đã dẫn đến các sự cố nghiêm trọng tại một số công trình xây dựng. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới các hậu quả đáng tiếc trên. Để ngăn ngừa các khả năng xảy ra sự cố tai nạn lao động trong quá trình thi công thì việc tuân thủ các yêu cầu về an toàn từ khâu thiết kế, lắp đặt đến sử dụng là vô cùng quan trọng.
Lắp đặt giàn giáo là công việc vô cùng nguy hiểm đòi hỏi người thực hiện phải có trình độ kỹ thuật chuyên môn cao, nhất là trong điều kiện các công trình xây dựng xuất hiện ngày càng cao như hiện nay. Vì vậy để nâng cao kỹ năng cũng như đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người thi công lắp đặt giàn giáo. Trường Kỹ Thuật Đất Việt liên tục mở các lớp huấn luyện an toàn  lắp dựng giàn giáo.

1. Đối tượng tham gia huấn luyện an toàn lắp dựng giàn giáo.
- Người lao động làm công việc phải yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động, vệ sinh lao động với các công việc trên cao.
- Đối tượng tham gia là cán bộ chuyên trách về an toàn lao động phụ trách công tác quản lý công nhân an toàn các công việc liên quan đến trên cao.
- Các cá nhân có nhu cầu học an toàn lao động.
2. Hình thức đăng ký và thủ tục:
***Hình thức đăng ký:
 Trường Kỹ Thuật Đất Việt tiếp nhận hồ sơ các ngày trong tuần theo khung giờ hành chính (8h – 17h, kể cả ngày thứ 7 và Chủ nhật).
* Đăng ký qua Zalo : 0945.228.844
* Đăng ký trực tiếp tại: Số 28, Đường An Lộc, Phường Thạnh Lộc, Quận 12.
*** Thủ tục và hồ sơ:
 • 2 ảnh 3x4
 • 01 CMND photo
3. Nội Dung Huấn Luyện
Khi các học viên tham gia khóa huấn luyện an toàn lắp dựng giàn giáo, học viên sẽ được huấn luyện về:
– Mục đích, tính chất, ý nghĩa của công tác an toàn & bảo hộ lao động
– Một số biện pháp an toàn quản lý các thiết bị, kiểm tra, sử dụng, phương tiện bảo vệ cá nhân khi leo cao.
– Kỹ thuật an toàn khi sử dụng, sử dụng thang, lắp ráp giàn giáo…
– Kỹ thuật an toàn điện ở các công trình.
– Kỹ thuật an toàn khi làm việc leo cao – trên cao.
– Nguyên nhân chính gây ra tai nạn ngã cao & những biện pháp khắc phục.
– Thế nào là tai nạn lao động, những việc cần làm ngay sau khi xảy ra tai nạn lao động là gì?
– Kiểm tra trắc nghiệm.
Đối với giàn giáo xây dựng và thi công:
 • Người lao động phải đủ sức khỏe, trong đó bao gồm không sợ độ cao.
 • Đối tượng được đào tạo bài bản và được hướng dẫn chuyên biệt cho mục đích liên quan đến giàn giáo.
 • Phải có chứng chỉ tham gia các tập huấn về an toàn lao động, phải trang bị đầy đủ bảo hộ lao động cần thiết.
 • Trước khi lắp đặt giàn giáo yêu cầu phải kiểm tra chất lượng giàn giáo và các chứng nhận xét duyệt chính thức bao gồm bản vẽ thiết kế và chú thích...Trong quá trình lắp đặt yêu cầu phải có giám sát chỉ đạo của bộ phận kỹ thuật và liên quan.
 • Mặt bằng nơi lắp đặt dàn giáo phải ổn định và có rãnh thoát nước tốt. Cột đỡ dàn giáo và giá đỡ phải được đặt thẳng đứng và được giằng neo theo đúng thiết kế. Chân cột đỡ phải được kê đệm chống lún, chống trượt, cấm dùng gạch, đá hay ván gẫy để kê đệm.
Đối với loại giàn giáo khung:
 • Số lượng móc neo hoặc dây chằng của Giàn giáo và giá đỡ phải tuân theo đúng thiết kế. Không cho phép neo vào các bộ phận kết cấu có tính ổn định kém như lan can, ban công, mái đua . . .
 • Chiều rộng sàn thao tác của dàn giáo và giá đỡ không được nhỏ hơn 1,0m. Sàn phải được lát bàng ván sao cho bằng phẳng, đầu ván phải khít và ghìm chắc vào sàn. Ván sàn phải bảo đảm độ bền, không mục mọt, nứt gẫy. Giữa sàn và công trình phải chừa một khe hở 10cm. Tốt nhất vẫn nên sử dụng sàn coppha nhôm hoặc sắt để đảm bảo an toàn khi thi công.
 • Đối với giàn giáo cao từ 6m  trở lên phải làm ít nhất hai sàn công tác . Sàn phía trên để làm việc, sàn phía dưới để bảo vệ .Cấm làm việc đồng thời trên hai sàn trong cùng một khoang mà không có biện pháp bảo vệ an toàn (sàn hoặc lưới bảo vệ ).
 • Đối với giàn giáo cao trên 12m phải dành hẳn một khoang giàn giáo để làm cầu thang lên xuống. Cầu thang phải có độ dốc không quá 60 độ và có đặt tay vịn. Nếu dàn giáo không cao quá 12m thì có thể thay cầu thang bằng thang tựa hay thang dây với chất lượng tốt.
 • Các lối qua lại phía dưới giàn giáo và giá đỡ phải được che chắn bảo vệ phía trên để đề phòng vật liệu , dụng cụ rơi xuống trúng người.
 • Tải trọng đặt trên dàn giáo và giá đỡ phải phù hợp với thiết kế. Cấm người, vật liệu, thiết bị tập trung vào một chỗ để tránh dẫn tới vượt quá tải trọng cho phép.
 • Tuyệt đối không cho phép các vật nặng đang cẩu chuyển va chạm vào giàn giáo hay giá đỡ hay đặt mạnh lên mặt sàn thao tác.
 • Đội trưởng phải kiểm tra dàn giáo, giá đỡ để tin chắc là đủ bền trước khi cho công nhân lên làm việc hàng ngày. Mỗi khi phát hiện thấy hiện tượng hư hỏng của giàn giáo, giá đỡ phải tạm ngừng công việc và thực hiện ngay biện pháp sửa chữa thích hợp mới được tiếp tục cho làm việc trở lại.
 • Hết ca làm việc không cho phép lưu lại trên dàn giáo vật liệu, dụng cụ.
 • Tháo dỡ dàn giáo phải làm theo trình tự ngược lại với lắp dựng, phải tháo từng thanh, tháo gọn từng phần và xếp đặt chúng vào chỗ quy định. Nghiêm cấm tháo dỡ dàn giáo bằng cách giật hay xô đổ chúng.

➤HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT-TRƯỜNG KỸ THUẬT ĐẤT VIỆT
Địa chỉ: Số 28, Đường An Lộc, Phường Thạnh Lộc, Quận 12
Tư vấn ( Ms. Trúc ) : 0945.22.88.44
Email : giaoducdatviet.net@gmail.com
Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các yêu cầu của quý khách, xin chân thành cảm ơn !
 
 
 
 
 
Share on Google Plus

Thông Tin Liên Hệ

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT
Địa Chỉ: 140/4 Đường TL 41, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Tp HCM
Hotline: 0934.22.88.44 - 0944.22.88.44 - 0945.22.88.44 - 0946.22.88.44 - Tel: 19009213
  Blogger Comment
  Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét