HỌC LẮP DỰNG GIÀN GIÁO Ở ĐÂU ĐÀO TẠO TỐT NHẤT TẠI ĐỒNG NAI

HỌC LẮP DỰNG GIÀN GIÁO Ở ĐÂU ĐÀO TẠO TỐT NHẤT TẠI ĐỒNG NAI
Lắp đặt giàn giáo là công đoạn rất quan trọng, ảnh hưởng tới an toàn của người thợ thi công. Quy trình lắp dựng giàn giáo đúng quy cách, tiêu chuẩn khi lắp đặt như thế nào là điều rất nhiều chủ thầu quan tâm.
Muốn giàn giáo phát huy được hết công năng của mình, việc lắp dựng phải tuân thủ theo đúng quy trình. Nhiều đơn vị lắp dựng giàn giáo muốn nhanh hoàn thành mà lắp ẩu dẫn tới nhiều hệ lụy về sau.
Quy trình lắp dựng giàn giáo cần phải tuân thủ các quy định về tiêu chuẩn lắp đặt nghiêm ngặt quy định về an toàn. Bởi vậy các nhà thầu nên lựa chọn những đơn vị chuyên nghiệp trong việc lắp dựng giàn giáo để thi công. Có như vậy chất lượng và độ ổn định của giàn giáo mới đảm bảo. Tránh tình trạng nguy hiểm khi có rủi ro xảy ra.
I. Tiêu chuẩn khi lắp dựng giàn giáo
- Trong quá trình lắp đặt phải có sự chỉ đạo và giám sát của bộ phận kỹ thuật có chuyên môn.
- Mặt bằng khu vực lắp đặt giàn giáo cần đảm bảo ổn định, tránh tình trạng sụt lở nơi thi công.
- Người lắp đặt giàn giáo đòi hỏi và có kinh nghiệm, kỹ thuật và không sợ độ cao.
II.Cách lắp dựng giàn giáo an toàn
1. Đối với giàn giáo xây dựng và thi công
- Người lao động phải đủ sức khỏe, đặc biệt không sợ độ cao, bởi làm việc trong lĩnh vực này luôn làm việc trên độ cao 2m.
- Đối tượng phải được đào tạo nghiệp vụ  hướng dẫn chuyên nghiệp cho mục đích liên quan đến giàn giáo.
- Có chứng chỉ tập huấn về an toàn lao động và trang bị cho mình những trang thiết bị đầy đủ bảo hộ lao động cần thiết.
- Trước khi lắp đặt cần tiến hành kiểm tra chất lượng giàn giáo hoàn thiện và các chứng nhận xét duyệt chính thức bao gồm các thông tin cơ bản sau: bản vẽ thiết kế và chú thích quan trọng… yêu cầu: trong quá trình lắp đặt cần phải có giám sát và chỉ đạo bộ phận kỹ thuật làm và bộ phận liên quan làm việc.
- Mặt bằng lắp đặt cần đảm bảo ổn định có rãnh thoát nước để đảm bảo tránh sụt lở nơi thi công. Cột đỡ giàn giáo được đặt thẳng đứng và được giằng neo đúng bản thiết kế. chân cột đỡ phải được kê đệm chống lún, chống trượt, nghiêm cấm không dùng gạch hay đá ván gãy để kê đệm.
Kết quả hình ảnh cho lắp dựng giàn giáo
2. Đối với giàn giáo khung
- Đối với giàn giáo này phải đảm bảo móc neo hoặc dây chằng phải tuân thủ đúng thiết kế. không cho phép neo và các bộ phận kết cấu có tính ổn định kém để kết hợp như lan can, ban công, mái đua…
- Chiều rộng sàn thao tác và giá đỡ không được nhỏ hơn 1m, sàn phải được lát bằng ván và mỗi đầu ván pahir được ghim chặt vào sàn. Chú ý: sàn phải được làm từ gỗ tự nhiên không mục mọt, nứt gãy. Đảm bảo giữa sàn và công trình phải có khe hở khoảng 10cm để đảm bảo an toàn khi thi công.
- Đối với giàn giáo cao từ 6m trở nên, cần phải làm 2 sàn thao tác, sàn phía trên dùng để làm việc sàn phía dưới dùng để bảo vệ nghiêm cấm không dùng đồng thời cả 2 sàn. Phải dùng lưới để bảo sự an toàn cho mọi người.
- Còn đồi với giàn giáo hoàn thiện cao 12m phải dành hẳn 1 khoang để làm cầu thang lên xuống giữa các sàn. Tuy nhiên cầu thang chú ý phải có độ dốc không được vượt quá 60 độ và có thiết kế cả tay vịn. trong trường hợp giàn giáo không cao quá 12m có thể thay cầu thang bằng thang leo hoặc thang tựa.
- Các lối qua lại cần được che chắn cẩn thận để không bị vật liệu hsy dụng cụ rơi xuống trúng người.
- Vật liệu cần được bố trí đè trên sàn không được đặt chỗ thì có nhiều chỗ thì có ít hoặc vượt mức thiết kế.
- Điều quan trọng cần chú ý bất kế bộ giàn giáo có cao hay thấp tuyệt đối không cho phép vật nặng đang cẩu hoặc va chạm  lên mặt sàn thao tác, giá đỡ để tránh bị sập giàn giáo.
- Đội trưởng hằng ngày tiến hành kiểm tra tổng quát trước khi tiến hành sử dụng, nếu phát hiện thấy hiện tượng hư hỏng phải tạm ngừng công việc ngay và thực hiện biện pháp sửa chữa kịp thời để tiếp tục làm việc trở lại
Trường Kỹ Thuật Đất Việt liên tục khai giảng các lớp lắp dựng giàn giáo và cấp chứng chỉ sơ cấp nghề, nơi đào tạo uy tín chất lượng được đặt lên hàng đầu hiện nay. Chúng tôi liên tục cập nhật những nội dung mới nhất về khóa học để cung cấp đầy đủ kiến thức cho các học viên khi học tại trường. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký ngay
Mọi thắc mắc về khóa học liên hệ 
➤HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT - TRƯỜNG KỸ THUẬT ĐẤT VIỆT
Địa chỉ: 409/05 Nguyễn Oanh, P. 17, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
Tư vấn ( Ms. Hằng ) : 0945.22.88.44
Email : giaoducdatviet.net@gmail.com
Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các yêu cầu của quý khách, xin chân thành cảm ơn!
Share on Google Plus

Thông Tin Liên Hệ

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT
Địa Chỉ: 140/4 Đường TL 41, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Tp HCM
Hotline: 0934.22.88.44 - 0944.22.88.44 - 0945.22.88.44 - 0946.22.88.44 - Tel: 19009213
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét