CHIÊU SINH LỚP VẬN HÀNH XE LU - CẤP CHỨNG CHỈ SƠ CẤP NGHỀ VẬN HÀNH XE LU

CHIÊU SINH LỚP VẬN HÀNH XE LU - CẤP CHỨNG CHỈ SƠ CẤP NGHỀ VẬN HÀNH XE LU
Việc tác động vào bề mặt đất nhằm nén chặt, phân phối đều làm bề mặt các lớp đất đá phẳng mịn ở các công trình thi công đường, sân, sân bay, đê điều,.. Thực hiện được những việc đó một cách hiệu quả chúng ta đã xử dụng một loại thiết bị thi công chuyên dụng đó là xe lu.
Xe lu phục vụ các công trình xây dựng công nghiệp, giao thông, thủy lợi, nông nghiệp và các công trình cơ sở hạ tầng khác có nhu cầu đầm nén. Xe lu thường có khối lượng lớn với một, hai hoặc ba trống sắt hình trụ, có lực nén lớn. Một số máy có trống sắt rung để tác động nén vật liệu hiệu quả.
Công dụng của xe lu: nhằm làm cho đất được nén chặt lại, khối lượng riêng và độ bền chặt của đất tăng lên để đủ sức chịu tác dụng của tải trọng, chống lún, nứt nẻ chống thấm.
Hình ảnh có liên quan
I. Điều kiện học lái xe lu
- Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài định cư tại Việt nam.
- Độ tuổi từ 16 tuổi trở lên.
- Đảm bảo sức khỏe tốt.
II. Mục tiêu đào tạo
- Các học viên hoàn thành khóa học sẽ nắm được cấu tạo và nguyên lý làm việc của động cơ đốt trong và nắm chi tiết cấu tạo xe lu. Quan trọng nhất là sẽ học được các kiến thức về bảo dưỡng và sửa chữa những hư hỏng thông thường của xe lu. Và những chú ý về an toàn lao động khi vận hành xe lu.
- Kỹ năng lái xe lu: học viên học được cách thức vận hành xe lu, lái được các loại xe lu thông dụng.
III. Nội dung của khóa học vận hành xe lu
- Cấu tạo chung xe lu
- Cấu tạo động cơ cơ xe lu
- Bảo dưỡng và sửa chữa xe lu
- Kỹ thuật vận hành xe lu
- Thực tập vận hành xe lu căn bản
- Phương pháp thi công xe lu
- Tổ chức sản xuất xe lu
- Thực tập lái máy tổng hợp
- An toàn lao động
- Luật giao thông đường bộ
- Cấp chứng chỉ vận hành xe lu cuối khóa học.
IV. Khi vận hành xe lu cần lưu ý
1. Hệ thống đèn báo hiệu của xe
Các loại máy xây dựng đời mới nào cũng có đèn báo hiệu trên bảng điều khiển, đèn báo hiệu sẽ cảnh báo cho người lái xe lu biết được các bộ phận có bị hỏng hóc hay không, hoặc là báo hiệu gần hết dầu chẳng hạn bằng việc thông qua tín hiệu đèn sáng lên, nhấp nháy… Để hiểu rõ hơn thì bạn nên đọc sách hướng dẫn vận hành xe lu của nhà sản xuất là tốt nhất.
2. Xe lu có thể bị chết máy trong khi đang hoạt động bình thường
Trong quá trình vận hành mà động cơ xe lu bị tắt đột ngột thì bạn hãy phanh và đồng thời đánh lái di chuyển xe vào khu vực đất trống an toàn để kiểm tra. Nếu gặp tình huống này là người lái xe bạn nên bình tĩnh xử lý chứ đừng hốt hoảng nhé.
3. Bánh xe lu có vấn đề
Toàn bộ tải trọng của xe sẽ dồn hết vào bánh lu nên việc kiểm tra bánh để xem có những dấu hiệu gì bất thường xảy ra không là điều bạn nên làm thường xuyên. Theo quy định của nhà sản xuất thì với mỗi dòng xe lu khác nhau thì bánh lu cũng có tiêu chuẩn và kích thước tương ứng nên việc thay thế hay sửa chữa các bộ phận của bánh lu cần phải tuân thủ đúng quy chuẩn của nó.
4. Cần sử dụng nhiên liệu đúng chuẩn
Để vận hành xe lu thì cần phải có nhiên liệu và thì các loại máy xây dựng có công suất lớn thường dùng dầu Diesel. Tuy nhiên không phải cứ dầu Diesel là có thể dùng cho xe lu được, việc cần làm là bạn hãy đọc sách hướng dẫn đi kèm với xe lu để xem xe lu dùng loại dầu Desel với tiêu chuẩn gì. Khi sử dụng nhiên liệu đúng chuẩn thì động cơ mới làm việc đúng công suất và có được tuổi thọ cao theo thời gian.
V. Hồ sơ đăng ký
- 2CMND photo
- 2 hình 3x4
- Địa điểm nộp hồ sơ: 409/5 Nguyễn Oanh , p.17, q.Gò Vấp, TPHCM
Trường Kỹ Thuật Đất Việt liên tục khai giảng các lớp đào tạo và cấp chứng chỉ sơ cấp nghề vận hành xe lu, nơi đào tạo uy tín chất lượng được đặt lên hàng đầu hiện nay. Chúng tôi liên tục cập nhật những nội dung mới nhất về khóa học để cung cấp đầy đủ kiến thức cho các học viên khi học tại trường. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký ngay
Mọi thắc mắc về khóa học liên hệ 
➤HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT - TRƯỜNG KỸ THUẬT ĐẤT VIỆT
Địa chỉ: 409/05 Nguyễn Oanh, P. 17, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
Tư vấn ( Ms. Hằng ) : 0945.22.88.44
Email : giaoducdatviet.net@gmail.com
Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các yêu cầu của quý khách, xin chân thành cảm ơn !
Share on Google Plus

Thông Tin Liên Hệ

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT
Địa Chỉ: 140/4 Đường TL 41, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Tp HCM
Hotline: 0934.22.88.44 - 0944.22.88.44 - 0945.22.88.44 - 0946.22.88.44 - Tel: 19009213
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét