ĐỊA ĐIỂM HUẤN LUYỆN AN TOÀN LAO ĐỘNG TRONG NGÀNH MAY MẶC UY TÍN

ĐỊA ĐIỂM HUẤN LUYỆN AN TOÀN LAO ĐỘNG TRONG NGÀNH MAY MẶC UY TÍN
Dệt may là một trong những ngành có kim ngach xuất khẩu lớn nhất nước ta. Với số lượng người lao động trong ngành liên tục tăng trưởng, việc đảm bảo sức khỏe cho người lao động là trọng điểm doanh nghiệp cần quan tâm nhằm góp phần tăng năng suất và đảm bảo sản xuất kinh doanh hiệu quả.
Nhưng vì để tiết kiệm chi phí sản xuất, tăng lợi nhuận, hầu hết các doanh nghiệp (DN), đặc biệt là các DN hoạt động trong lĩnh vực may mặc đã hạn chế đầu tư kinh phí các khoản như: Bảo trì nhà máy, hệ thống phòng cháy chữa cháy, xây dựng cửa thoát hiểm,…và chưa quan tâm đúng mức đảm bảo an toàn lao động cũng như trang bị bảo hộ lao động cho công nhân.
Kết quả hình ảnh cho an toàn lao động trong ngành may mặc
I. Một số nguyên nhân tiềm ẩn trong ngành may mặc
- Do tập trung số lượng lớn lao động, nên ngành dệt may cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh nghề nghiệp. Người lao động thường xuyên phải làm việc trong môi trường có nhiều tác nhân độc hại, như: bụi, rác thải, tiếng ồn, thiếu ánh sáng. Đây là một trong số những nguyên nhân gây nên các bệnh nghề nghiệp.
- Nguyên nhân chủ yếu của các vụ cháy nổ trên là do các doanh nghiệp dệt may chưa thực sự quan tâm tới công tác an toàn, vệ sinh lao động, còn để xảy ra nhiều sai phạm ở tất cả các khâu, các nội dung của công tác an toàn, vệ sinh lao động.
-  Cơ quan, doanh nghiệp phải có trách nhiệm khám sức khỏe định kỳ cho người lao động ít nhất một lần/năm; sáu tháng/lần đối với các nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp chỉ coi đây là hoạt động mang tính hình thức, để qua mắt cơ quan chức năng, không ít doanh nghiệp đã thuê các cơ sở y tế bên ngoài tổ chức khám sức khỏe cho người lao động với chi phí rẻ. Thậm chí, nhiều doanh nghiệp cố tình bỏ qua quyền lợi này của người lao động.
II. Nâng cao ý thức chấp hành an toàn, vệ sinh lao động trong doanh nghiệp
- Việc đảm bảo sức khỏe cho người lao động cũng như đảm bảo an toàn lao động ngành dệt may là trọng điểm cần được nhà nước và các doanh nghiệp chú trọng quan tâm.
- Đối với các cơ quan quản lý nhà nước, cần có các biện pháp hỗ trợ để cho doanh nghiệp hiểu, nắm bắt được các quy định của pháp luật cũng như đánh giá được các rủi ro và phòng ngừa, như: tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn các quy định của pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động. Cùng với đó, tăng cường công tác thanh tra, xử lý nghiêm các hành vi cố tình vi phạm của doanh nghiệp nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người sử dụng lao động và bảo vệ quyền lợi cho người lao động.
- Đối với các doanh nghiệp, cần tuyên truyền, thực hiện nhiều biện pháp để người lao động nắm được cách bảo vệ an toàn cho bản thân trong quá trình làm việc như trang bị các phương tiện bảo hộ lao động phù hợp. Đồng thời, kiện toàn đội ngũ cán bộ làm công tác an toàn, vệ sinh lao động trong doanh nghiệp.
Ngoài ra, các doanh nghiệp cần nâng cao hiệu quả của công tác huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động; tăng cường công tác tự kiểm tra đánh giá tại cơ sở nhằm phát hiện kịp thời và chấn chỉnh những sai phạm trong an toàn, vệ sinh lao động.
Trường Kỹ Thuật Đất Việt liên tục tuyển sinh lớp an toàn lao động trong ngành may mặc, nơi đào tạo uy tín chất lượng được đặt lên hàng đầu hiện nay. Chúng tôi liên tục cập nhật những nội dung mới nhất về khóa học để cung cấp đầy đủ kiến thức cho các học viên khi học tại trường. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký ngay.
Mọi thắc mắc về khóa học xin liên hệ
➤HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT - TRƯỜNG KỸ THUẬT ĐẤT VIỆT
Địa chỉ: 409/05 Nguyễn Oanh, P. 17, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
Tư vấn ( Ms. Hằng ) : 0945.22.88.44
Email : giaoducdatviet.net@gmail.com
Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các yêu cầu của quý khách, xin chân thành cảm ơn!
Share on Google Plus

Thông Tin Liên Hệ

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT
Địa Chỉ: 140/4 Đường TL 41, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Tp HCM
Hotline: 0934.22.88.44 - 0944.22.88.44 - 0945.22.88.44 - 0946.22.88.44 - Tel: 19009213
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét