ĐỊA ĐIỂM ĐÀO TẠO VÀ CẤP CHỨNG CHỈ VẬN HÀNH CẦN TRỤC, CẨU THÁP

ĐỊA ĐIỂM ĐÀO TẠO VÀ CẤP CHỨNG CHỈ VẬN HÀNH CẦN TRỤC, CẨU THÁP
Cần trục, cẩu tháp là loại máy nâng có bộ phận thân tháp có chiều cao lớn được sử dụng chủ yếu trong các công trình xây dựng cao ốc và các công trình xây dựng lớn. Cần trục, cẩu tháp có đủ các cơ cấu nâng hạ vật thay đổi tầm quay đối với quay và di chuyển  đồng thời có thể vận chuyển hàng trong khoảng không gian phục vụ lớn kết cấu hơp lí dễ tháo lắp và tính linh động cao. Tải trọng của cần trục thay đổi theo tầm với thông số đặc trưng cơ bản của cần trục cẩu tháp là momen tải trọng và phụ thuộc vào tải trọng nâng và tầm với.
Trong xây dựng người ta sử dụng cần trục, cẩu tháp có tải trọng từ 3 tới 10 tấn tầm với 25m chiều cao nâng đến 50m. Để xây dựng các nhà cao tầng các tháp có độ cao lớn người ta phải cố định cần trục cẩu tháp neo vào các công trình để đảm bảo an toàn trong lao động. Việc nguy cơ gây mất an toàn trong sử dụng các thiết bị máy móc là điều quan trọng và đáng lưu tâm khi ảnh hưởng tới người và tài sản.
1. Công dụng
- Sử dụng để vận chuyển vật liệu xây dựng và các cấu  kiện xây dựng lên cao trong các công trình có độ cao  lớn, khối lượng công việc lớn trong khoảng thời gian thi công dài.
- Được dùng để thi công nhà cao tầng, trụ cầu lớn.  công trình thủy điện.
2. Cấu tạo chung
- Gồm nhiều đoạn lắp ghép lại với nhau bằng mối ghép bu lông tại thân tháp dạng giàn thép không gia. Đầu tháp có thể chuyển động quay được trên đoạn tháp trên cùng.
- Cần và cần đặt đối trọng được lắp khớp với đầu tháp và được neo giữ nằm ngang, có thể hạ xuống hoặc nâng lên được khi cần thiết.
- Xe con mang vật di chuyển được trên ray nhờ cáp kéo để thay đổi tầm với.
- Pa lăng nâng vật có các puli cố định lắp trên xe con.
- Cột ráp nối dùng để thay đổi chiều cao của thân tháp.
3. Các nguy cơ mất an toàn khi điều khiển cần trục, cẩu tháp
- Rơi tải trọng: xảy ra do việc nâng quá tải nên đứt cáp nâng tải, nâng cần, móc buộc tải. Do người lái khi nâng hoặc lúc quay cần tải bị vướng vào các vật xung quanh. Do phanh của cơ cấu nâng bị hỏng, má phanh mòn quá mức quy định, momen phanh quá bé, dây cáp bị mòn hoặc đứt và mối nối cáp không đảm bảo…
- Sập cần: Đây là sự cố thường xảy ra và gây chết người do nối cáp không đúng kỹ thuật, khóa cáp mất, hỏng phanh, cẩu quá tải ở tầm với xa nhất làm đứt cáp. Sự cố sập cần nếu xảy ra thì đặc biệt nghiêm trọng ảnh hưởng tới người và tài sản khi thi công.
- Việc lựa chọn mặt đất không bằng phẳng, không ổn định lún, nghiêng sẽ làm  dẫn tới tính trạng đổ cẩu, hoặc nếu cẩu quá tải, vướng vào các vật xung quanh cũng dẫn tới tình trạng đổ cẩu.
- Các tai nạn về điện: do thiết bị điện chạm vỏ, cần cẩu chạm mạng điện, hay bị phóng điện hồ quang, thiết bị đè lên dây cáp mạng điện thiết bị nâng xâm nhập vào vùng nguy hiểm của đường dây tải điện trong trường hợp tai nạn về điện rất dễ thiệt hại về người vì thế cần cẩn thận trước khi vận hành.
- Chèn ép: người giữa phần quay của trục hoặc giữa tải và chướng ngại vật, cán, kẹp người trên đường ray.
Trường Kỹ Thuật Đất Việt liên tục khai giảng các lớp vận hành cẩu tháp và cấp chứng chỉ sơ cấp nghề, nơi đào tạo uy tín chất lượng được đặt lên hàng đầu hiện nay. Chúng tôi liên tục cập nhật những nội dung mới nhất về khóa học để cung cấp đầy đủ kiến thức cho các học viên khi học tại trường. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký ngay
Mọi thắc mắc về khóa học liên hệ 
➤HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT - TRƯỜNG KỸ THUẬT ĐẤT VIỆT
Địa chỉ: 409/05 Nguyễn Oanh, P. 17, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
Tư vấn ( Ms. Hằng ) : 0945.22.88.44
Email : giaoducdatviet.net@gmail.com
Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các yêu cầu của quý khách, xin chân thành cảm ơn!
Share on Google Plus

Thông Tin Liên Hệ

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT
Địa Chỉ: 140/4 Đường TL 41, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Tp HCM
Hotline: 0934.22.88.44 - 0944.22.88.44 - 0945.22.88.44 - 0946.22.88.44 - Tel: 19009213
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét