CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TRUNG CẤP Y SỸ Y HỌC CỔ TRUYỀNCHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TRUNG CẤP Y SỸ Y HỌC CỔ TRUYỀN
Việt Nam nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa chính vì thế nguồn thảo dược, dược liệu vô cùng phong phú, cùng với sự tích lũy những y lý, y thuật, các kinh nghiệm chữa bệnh của cộng đồng 54 dân tộc trên khắp đất nước từ thời văn minh Văn Lang, Đại Việt cho tới ngày nay
Ngày nay có thể nói cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Y học cổ truyền, Đô Y, Thầy lang là rất rộng mở, vì theo như thống kê trong ngành Y dược thì nhân lực cho ngành Y học cổ truyền có trình độ hiện tại mới chỉ đáp ứng được 1/3 nhu cầu khám chữa bệnh của người dân
Đây là ngành học đang rất được coi trọng trong giới trẻ hiện nay. Bởi xu hướng sử dụng phương pháp Đông y hoặc Đông – Tây y kết hợp trong công tác chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa bệnh đang ngày càng phát triển. Trong khi đó, nguồn nhân lực của ngành này lại thiếu hụt trầm trọng, nắm bắt được điều này trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn thường xuyên mở các lớp đào tạo trung cấp y sỹ y học cổ truyền.

Nội dung chương trình
- Lý luận Y học cổ truyền
- Đông dược và thừa kế
- Bài thuốc cổ phương
- Bào chế đông dược
- Dưỡng sinh, xoa bóp, bấm huyệt
- Triệu chứng học, bệnh học và điều trị y học hiện đại
- Triệu chứng học y học cổ truyền
- Bệnh học y học cổ truyền và điều trị, châm cứu
- Nội dung phần thực hành, thực tập của các học phần chuyên môn và thực tập tốt nghiệp được bố trí thành những học phần riêng để tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp đạt hiệu quả tốt nhất.

Hình ảnh có liên quan

Học viên khi tốt nghiệp trung cấp y sỹ y học cổ truyền sẽ có khả năng
- Thực hiện các nhiệm vụ của một người y sỹ y học cổ truyền, khám và chữa một số bệnh thông thường bằng y học cổ truyền, kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại.
- Áp dụng y học cổ truyền, đặc biệt là phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân.
- Hướng dẫn người dân trồng, nuôi, khai thác và sử dụng các cây, con làm thuốc an toàn, hợp lý; thực hiện các kỹ thuật phục hồi chức năng bằng y học cổ truyền.
- Thừa kế các phương pháp, kinh nghiệm, bài thuốc chữa bệnh bằng y học cổ truyền trong nhân dân địa phương; chế biến và bào chế một số dạng thuốc y học cổ truyền thông thường.
- Lập kế hoạch, tổ chức thực hiện và đánh giá công tác y học cổ truyền tại địa phương; tham gia công tác hành chính, quản lý và bảo quản thuốc, dụng cụ, trang thiết bị Y tế của Trạm y tế, trong khoa/phòng bệnh viện.
- Tự trau dồi kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp để thích ứng với nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ ban đầu. Hợp tác và hỗ trợ về chuyên môn với các đồng nghiệp và nhân viên y tế ở cộng đồng.
- Làm được các bệnh án y học cổ truyền bao gồm: Chẩn đoán nguyên nhân, bát cương, tạng phủ, bệnh danh theo Lý, Pháp, Phương dược (khi dùng thuốc); theo Lý, Pháp, Kinh, Huyệt (khi châm cứu xoa bóp) để điều trị thích hợp cho từng bệnh nhân (biện chứng luận trị).
- Làm được các thủ thuật điều trị như: Châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, dưỡng sinh, thực hành bệnh viện (băng bó vết thương, cố định tạm thời, tiêm chích, lấy bệnh phẩm, chọc dò, thụt tháo ...)
Mọi thắc mắc về khóa học xin liên hệ

➤HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT - TRƯỜNG TRUNG CẤP QUỐC TẾ SÀI GÒN
Địa chỉ: 409/05 Nguyễn Oanh, P. 17, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
Tư vấn ( Ms. Hằng ) : 0945.22.88.44
Email : giaoducdatviet.net@gmail.com
Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các yêu cầu của quý khách, xin chân thành cảm ơn !

Share on Google Plus

Thông Tin Liên Hệ

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT
Địa Chỉ: 140/4 Đường TL 41, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Tp HCM
Hotline: 0934.22.88.44 - 0944.22.88.44 - 0945.22.88.44 - 0946.22.88.44 - Tel: 19009213
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét