Học Chứng Chỉ An Toàn Lao Động trong ngành Điện tại Nam Định

Học Chứng Chỉ An Toàn Lao Động trong ngành Điện tại Nam Định

Theo thống kê của Điện lực Việt Nam (EVN), năm 2017, EVN xảy ra 11 vụ tai nạn lao động nghiêm trọng làm 3 người chết, nhiều người khác bị thương nặng.Trong đó, đa số các vụ tai nạn liên quan đến ý tự bảo vệ cá nhân của người lao động, vi phạm nghiêm trọng đến công tác an toàn vệ sinh lao động.
Theo phân tích, kết luận của các cơ quan chức năng, đa số các vụ tai nạn lao động trên không xuất phát từ các yếu tố bất ngờ, lỗi là do người lao động chủ quan, không thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn trước khi làm việc, nếu người lao động thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn đã được trang bị, các kiến thức an toàn đã được học…. chắc chắn các vụ tai nạn sẽ giảm thiểu rất nhiều.
Ngành điện vốn là một trong những ngành nghề tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn. Công tác an toàn, vệ sinh lao động đã và đang được ngành điện biệt quan tâm.
Để hạn chế mất an toàn trong ngành điện, Trường Kỹ Thuật Đất Việt liên tục mở các lớp ''Học Chứng Chỉ An Toàn Lao Động trong ngành Điện'', để đăng ký khóa học, bạn cần:
 • 01 CMND photo.
 • 01 Ảnh 3 x 4.
Đăng ký khóa học:
* Đăng ký trực tiếp tại:
- Trường Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn, số 409/5 Đường Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Gấp, TP. Hồ Chí Minh.
- Trường Kỹ Thuật Đất Việt, số 35 Thanh Đa, Phường 27, Quận bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
* Đăng ký online : NHẤN VÀO ĐÂY
* Đăng ký qua Zalo : 0945.228.844
* Đăng ký qua Email : giaoducdatviet.net@gmail.com


Nguyên nhân gây ra tai nạn điện do đâu?
Có thể nói một vài vụ tai nạn trong ngành điện là do sơ suất, mất cảnh giác dẫn đến thao tác sai của chính người lao động. Bên cạnh đó, một số cán bộ nhân viên ngành điện chưa thực sự tham gia huấn luyện, tập huấn nghiêm túc dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Ngoài ra cũng có thể do trang thiết bị bảo hộ chưa tốt không đáp ứng đủ sự yêu cầu của ngành này. Cuối cùng là do ảnh hưởng của thời tiết, do rò rỉ điện không may xảy ra ở một vài vụ tai nạn điện.
Cách sơ cấp cứu khi xảy ra tai nạn điện
 • An toàn lao động trong ngành điện ngày càng được quan tâm hơn các ngành khác là vậy. Nhưng nếu không may xảy ra tai nạn điện thì chúng ta nên sơ cứu ngay tại chỗ trước khi đưa nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất để chữa trị:
 • Phải ngay lập tức cách ly người lao động khỏi nguồn điện, có thể dùng các vật như tre, nứa không dẫn điện. Sau đó, đưa người lao động ra nơi thoáng mát, kiểm tra xem nạn nhân còn thở không.
 • Nếu nạn nhân còn thở: Cần xem mức độ tổn thương ở các vị trí nặng hay nhẹ, kiểm tra tổn thương nguy hiểm trước như ở đốt sống cổ bởi những tổn thương này có thể gây liệt nếu không sơ cấp cứu kịp thời, sau đó tiến hành kiểm tra các bộ phận còn lại.
 • Nếu không may nạn nhân ngừng thở: tiến hành hô hấp nhân tạo và ép tim lồng ngực tại chỗ, cho đến khi tự thở được hoặc xác định nạn nhân chắc chắn đã chết thì mới dừng lại. Với hô hấp nhân tạo, cần nới rộng quần áo gối dưới cổ cho đầu hơi ngửa ra sau để đảm bảo đường hô hấp được thông thoáng. Một tay bịt mũi nạn nhân, tay kia kéo hàm xuống dưới để miệng hở ra, ngậm chặt miệng nạn nhân rồi thổi liên tục 2 hơi. Đồng thời ép tim ngoài lồng ngực bằng cách ngồi bên trái nạn nhân, hai bàn tay chồng lên nhau rồi để trước tim, từ từ ấn sâu xuống khoảng từ 1/3 cho đến một nửa bề dày lồng ngực, sau đó nới lỏng tay ra, số lần ép tim khoảng 30 lần/phút.
 • Sau khi sơ cứu tại chỗ thì cần đưa ngay người lao động đến cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra và chữa trị.
Để tránh khỏi những tai nạn không đáng xảy ra cho người lao động ngành điện, trước tiên người lao động cần nghiêm túc học tập, rèn luyện trau dồi kinh nghiệm, sẵn sàng góp ý với lãnh đạo với đồng nghiệp về các hành động vi phạm để có thể cùng nhau xây dựng môi trường lao động an toàn. Thực hiện nghiêm túc các quy định của ngành. Với lãnh đạo, cần thường xuyên kiểm tra, giám sát cán bộ nhân viên đồng thời cập nhật tin tức lao động đầy đủ để phổ biến cho người lao động. Ngoài ra, người lao động cần tỉnh táo, mỗi hành động cần chắc chắn để tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc.
➤HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT
Địa chỉ: 409/05 Nguyễn Oanh, P. 17, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
Tư vấn ( Ms. Lai ) : 0945.22.88.44
Email : giaoducdatviet.net@gmail.com
Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các yêu cầu của quý khách, xin chân thành cảm ơn !

Share on Google Plus

Thông Tin Liên Hệ

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT
Địa Chỉ: 140/4 Đường TL 41, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Tp HCM
Hotline: 0934.22.88.44 - 0944.22.88.44 - 0945.22.88.44 - 0946.22.88.44 - Tel: 19009213
  Blogger Comment
  Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét