VĂN BẰNG 2 - ĐẠI HỌC ĐIỀU DƯỠNG TẠI BÌNH DƯƠNG

VỊ TRÍ NGƯỜI ĐIỀU DƯỠNG

Điều dưỡng là một nghề, có vai trò quan trọng trong quá trình điều trị bệnh cho người bệnh. Khi vào bệnh viện, người bệnh luôn mong muốn sự chăm sóc tận tình của cán bộ y tế, chỉ cần những câu thăm hỏi đơn giản nhưng chân thành cũng sẽ làm ấm lòng người bệnh, giảm đi nỗi đau và tăng niềm tin cho họ.
Ở hầu hết các nước trên thế giới, điều dưỡng đã được công nhận là một nghề nghiệp độc lập, được bảo hộ bằng luật pháp. Người điều dưỡng có các quyền và trách nhiệm nghề nghiệp được quy định trong luật hành nghề, đây cũng là một công cụ để giám sát trách nhiệm của họ trước cộng đồng, xã hội. Để được làm việc, người điều dưỡng cần phải có các giấy tờ hợp lệ được pháp luật thừa nhận, như bằng cấp hoặc chứng chỉ hành nghề. Thông thường, những người có chứng chỉ hành nghề điều dưỡng phải định kỳ tham gia các kỳ sát hạch để bảo đảm luôn luôn cập nhật, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp. Đáng chú ý, chuyên ngành điều dưỡng cũng đã xây dựng cho mình một hệ thống học thuyết khoa học phong phú áp dụng vào chăm sóc người bệnh, nghiên cứu khoa học và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp. Tại nhiều nước, người điều dưỡng đã được nâng cấp vai trò trong việc quản lý các cơ sở y tế ban đầu, trung tâm chăm sóc sức khỏe, tham gia khám và điều trị - chăm sóc các bệnh cấp và mãn tính theo chuyên ngành của điều dưỡng.
Tại nước ta, nhận thức về vai trò chưa phù hợp thực tế, do vậy cũng chưa đánh giá đúng vị trí của người điều dưỡng. Hiện cả nước có hơn 117 nghìn điều dưỡng, hộ sinh đang làm việc tại các cơ sở khám, chữa bệnh. Nhưng mới đạt tỷ lệ 1,6 điều dưỡng, hộ sinh/bác sĩ, xếp vị trí thấp nhất so với các nước trong khu vực Đông - Nam Á. Trong điều kiện các bệnh viện tuyến trung ương luôn quá tải, các cán bộ điều dưỡng đã gặp không ít khó khăn trong công tác phục vụ người bệnh.
Hiện nay, toàn ngành y tế đang thực hiện đổi mới toàn diện phong cách và thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Hơn lúc nào hết, đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh (chiếm 60 đến 70% nhân lực toàn bệnh viện) cần thay đổi phong cách phục vụ và chăm sóc người bệnh. Bên cạnh đó, ngành y tế cũng đang từng bước thực hiện chăm sóc toàn diện người bệnh; triển khai thí điểm hoạt động tư vấn giáo dục sức khỏe an toàn người bệnh… đòi hỏi các điều dưỡng viên thống nhất tư duy, ý chí và hành động cùng hệ thống khám, chữa bệnh đổi mới toàn diện chất lượng phục vụ người bệnh.
Nắm bắt được nhu cầu đó, Trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn - Chi nhánh Hệ thống Giáo Dục Đất Việt luôn chú trọng đầu tư về quy mô, liên tục cập nhật mới kiến thức và trau dồi đội ngũ giáo viên với nhiều năm kinh nghiệm. Chính vì vậy Trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn sẽ và luôn là địa chỉ tin cậy cho việc đào tạo dạy nghề, hành nghề. 
Nhận thức được tầm quan trọng của điều dưỡng, Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn thông báo tuyển sinh TRUNG CẤP ĐIỀU DƯỠNG, cụ thể như sau:
I. ĐỊA ĐIỂM ĐÀO TẠO
* Đào tạo tại Tp Hồ Chí Minh:
- Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn: Số 409/5 Đường Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Gấp, TP. Hồ Chí Minh.
* Đào tạo tại các Trường trực thuộc, liên kết với Hệ Thống Giáo Dục Đất Việt như Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Miền Nam :
+ Đường Lê Lợi, Hòa Phú, Thủ Dầu Một, Bình Dương.
+ Đường Dương Quảng Hàm, Phường 6, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.
* Và liên kết với các Trường Quốc Tế, Đại Học, Cao Đẳng Khác trên toàn quốc nên bất kỳ nơi đâu chúng tôi cũng có địa điểm đào tạo cho học viên.
* Đào tạo tại Doanh nghiêp, cơ quan, xí nghiệp theo yêu cầu của của từng đơn vị.
II. HÌNH THỨC ĐĂNG KÝ
Hệ Thống Giáo Dục Đất Việt tiếp nhận hồ sơ các ngày trong tuần theo khung giờ hành chính (8h – 16h30, kể cả ngày thứ 7 và Chủ nhật).
Hình thức đăng ký:
*Đăng ký online : NHẤN VÀO ĐÂY
* Đăng ký qua Zalo : 0945.228.844
* Đăng ký trực tiếp tại trụ sở chính: Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn, số 409/05 Đường Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh.
III. HỌC PHÍ
- Học phí : 5.000.000 đồng/01 kỳ.
Đặc biệt Học viên đăng ký với nhóm từ 05 người trở lên giảm 10% học phí.
*** Lưu ý :- Học viên đóng học phí trước 3 ngày khai giảng.
*** Hình thức đóng học phí
- Hình thức 1: Đóng học phí trực tiếp tại các cơ sở của Hệ Thống Giáo Dục Đất Việt như:
+ Trường Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn, Số 409/5 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.
+ Trường Kỹ Thuật Đất Việt, Số 35 Thanh Đa, Phường 27, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.
- Hình thức 2 : Chuyển Khoản.
+ Tên tài khoản: Công ty TNHH Trí Tuệ Đất Việt
+ Số tài khoản: 6664488 tại Ngân hàng ACB - CN Văn Lang, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.
IV. HỒ SƠ
- 01 Bản sao Giấy khai sinh bản sao
- 01 CMND photo
- 02 ảnh 3 x 4.
- 01 bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp trở lên, công chứng.
V. HẬU KHÓA HỌC
– Sau khi tốt nghiệp khóa học, nếu có bất kỳ thắc mắc đều có thể gọi về Hệ Thống Giáo Dục Đất Việt để được nhận sự giải đáp, hướng dẫn cụ thể từ đội ngũ nhân viên, giảng viên dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn cao.
– Nhận được sự ưu đãi nếu tiếp tục đăng ký các khóa học khác tại đơn vị, cũng như khi giới thiệu được bạn bè đến tham gia các khóa học tại Hệ Thống Giáo Dục Đất Việt.
– Trong quá trình làm việc, sẽ được hỗ trợ nhiệt tình về mặt chuyên môn.
– Học viên sẽ được giới thiệu các chương trình mới, cập nhật những thông tin mới nhất trong xây dựng và đào tạo.
– Được hỗ trợ tài liệu học tập.
➤HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT
Địa chỉ: 409/05 Nguyễn Oanh, P. 17, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
Tư vấn ( Ms. Lai ) : 0945.22.88.44
Email : giaoducdatviet.net@gmail.com
Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các yêu cầu của quý khách, xin chân thành cảm ơn!

Nam điều dưỡng kể chuyện hài cho bệnh nhân quên đau

Sâu trong tim họ, lời thề Hippocrates luôn cháy bỏng. Họ chưa bao giờ gán mỹ từ “lương y” cho bản thân nhưng sự lặng thầm chăm sóc, tận tụy cứu chữa bệnh nhân như thể người ruột thịt của họ đã để lại trong lòng rất nhiều người dân niềm cảm phục, hàm ơn cứu mạng. Tự lúc nào, họ đã là từ mẫu của các bệnh nhân.

Những tưởng gắn bó với nghề điều dưỡng, chăm chút bữa cơm, giấc ngủ đến vệ sinh cho bệnh nhân chỉ là công việc phù hợp với nữ. Thế nhưng ở khoa Bệnh nhiệt đới của BV Chợ Rẫy TP.HCM, rất nhiều người thương và nhớ mãi nam điều dưỡng tên Phạm Tấn Tài.
“Tôi có thằng em không cùng cha mẹ”
“Cái thằng, lo cho bệnh nhân thì hết lòng, hết sức mà nói về mình cứ cục mịch, rụt rè, chân chất từ cái gốc nông dân quê Bến Tre” - chị Bùi Ngọc Tuyền (điều dưỡng trưởng khoa Bệnh nhiệt đới, BV Chợ Rẫy) nói về anh Tài như thế.
Tài không chịu nói nhiều về mình. Tôi đi tìm và nghe được câu chuyện về anh từ chị Phan Thị Bích Thảo (ngụ Long An) trong một lần tình cờ ngồi quán nước trước cổng BV Chợ Rẫy. Hình dáng gầy guộc của một người phụ nữ tần tảo cho người ta cảm giác chất phác, thật thà. Chị kể ngày cha chị nằm bệnh viện gần một tháng, chị có một “người em không cùng cha mẹ”. Mỗi sáng, người em ấy thức dậy giúp chị lau người, bón cho cha ăn đúng bữa, đưa thuốc cho cha uống đúng giờ, kể cho cha nghe những câu chuyện hài hước để cha quên đau. Lúc cha chị Thảo trút hơi thở cuối cùng, người em đó khóc như mưa. “Người em” mà chị Thảo kể là điều dưỡng Phạm Tấn Tài.
“Lúc đó tôi bận việc gia đình, nhà lại xa nên chỉ có thể lên thăm cha thưa thớt, không có thời gian túc trực ở bên cạnh. Những ngày đầu tiên cha nhập viện, tôi thấy Tài chăm chút bệnh nhân khác rất cẩn thận. Tôi nhờ Tài chăm cha trong những lúc tôi phải về quê lo việc. Tài đồng ý ngay, không đặt bất cứ điều kiện gì. Tôi nhớ hoài ngày bác sĩ lắc đầu với ca bệnh của cha tôi, thằng nhỏ (ý nói anh Tài - PV) khóc như mưa, nhìn thương lắm, như thể là ruột thịt của gia đình tôi. Đến giờ này, tôi vẫn mang ơn nó. Mà đâu chỉ cha tôi, cuộc sống quanh Tài chắc có rất nhiều người cha, người mẹ như thế” - chị Thảo bộc bạch.
Nam điều dưỡng kể chuyện hài cho bệnh nhân quên đau - 1
Anh Tài (bìa trái) đạt giải nhì cuộc thi điều dưỡng giỏi. Ảnh: HP
Niềm vui khi bệnh nhân khỏe lại
Xuất thân từ một gia đình nông dân, tốt nghiệp cấp III, anh Tài chọn thi rồi học nghề điều dưỡng. “May mắn, tôi xin được vào khoa Bệnh nhiệt đới rồi làm đến nay, ngày nào cũng tiếp xúc bệnh nhân, dần dần nghề thấm vào máu, yêu không dứt ra được” - anh Tài kể.
Tính chất công việc vất vả, mỗi ngày với những công việc được lập trình từ sáng đến tối, lấy thuốc, vệ sinh cá nhân, cho bệnh nhân ăn, cho bệnh nhân truyền nước… Đôi khi anh cũng như mọi điều dưỡng khác phải đối diện nhiều với sự nóng giận của người nhà bệnh nhân, sự khó chịu của người bệnh. “Tôi vẫn luôn nhớ câu nói của Tài, rằng khi gặp người nhà bệnh nhân nổi nóng, càu nhàu, tốt nhất mình nên lắng nghe họ một chút, rồi từ từ giải quyết chứ hai bên đều làm căng thì chắc chắn sẽ dẫn đến cự cãi. Sự quan tâm của Tài với bệnh nhân không thể hiện ra lời nói mà bằng sự thấu hiểu bệnh nhân. Tài quan sát, biết bệnh nhân nào hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân nào mồ côi cha mẹ, tìm hiểu họ cần gì rồi dùng cái tâm của mình chăm sóc. Đa phần giới trẻ bây giờ người ta theo xu hướng tìm việc lương cao nhưng Tài vì tình yêu, lòng gắn bó mà vẫn chọn ở lại với nghề. Tôi thấy được nhân cách của Tài ở điều đó” - chị Tuyền kể.
Hầu như thời gian làm việc của Tài gắn liền với bệnh viện, do vậy anh luôn tranh thủ thời gian ở bên con. “Chỉ cần kể cho con nghe một câu chuyện, dạy con cách sống tốt cũng đủ rồi. Mình không có thời gian bên con nên mình phải bù đắp bất cứ lúc nào có thể. Cái nghề điều dưỡng này cực lắm, 13 năm trời tôi không đón được cái Tết sum họp nào trọn vẹn. Nam làm điều dưỡng càng khó. Chỉ với việc mỗi ngày phải đổ bô, vệ sinh đại tiểu tiện cho bệnh nhân đôi khi đã thấy bất tiện. Người ta hay hỏi mệt mỏi vậy sao không bỏ đi. Tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ bỏ nghề vì nghề nào cũng có cái khó, cái mệt. Làm nghề này, tôi được giúp đỡ mọi người, xem mọi người như người thân của mình. Mỗi ngày làm việc lại tích tụ thêm được nhiều kiến thức y học. Nếu bỏ đi, tôi sẽ mất mát một thứ rất lớn, đó là không được chứng kiến niềm vui khi bệnh nhân khỏe lại” - anh Tài bày tỏ.
Trong cuộc thi điều dưỡng giỏi do BV Chợ Rẫy vừa tổ chức, điều dưỡng Phạm Tấn Tài đã vượt qua các điều dưỡng khác, giành giải nhì rất xứng đáng.
Nam điều dưỡng kể chuyện hài cho bệnh nhân quên đau - 2
Tận tụy với nghề, Tài còn là một đàn anh, một đồng nghiệp có trách nhiệm, luôn tận tình chỉ bảo, hướng dẫn về nghiệp vụ lẫn tâm nghề cho các em. Mỗi lần máy móc mới hay thiết bị gì về, Tài đều là người mày mò tìm hiểu xong hướng dẫn lại cho các em điều dưỡng khác. Tôi nhớ có lần, trong một dịp ca cấp cứu rất khẩn cấp, mặc dù là điều dưỡng nhưng Tài thực hiện được việc đặt nội khí quản giúp các y tá, bác sĩ. Không phải Tài ẩu hay làm liều đâu, Tài nắm chắc và luôn đảm bảo chắc chắn vững về kỹ năng thì mới làm. Lúc nào “nó” cũng nói miễn sao mình phối hợp ăn ý giữa một nhóm, cứu được bệnh nhân là thấy vui rồi.
Điều dưỡng BÙI NGỌC TUYỀN, điều dưỡng trưởng khoa
Bệnh nhiệt đới - BV Chợ Rẫy
Theo Hà Phượng (Pháp luật TPHCM)
Nguồn tin: Sống khỏe, tin TP. HCM, ngày 24 tháng 02 năm 2017.
Share on Google Plus

Thông Tin Liên Hệ

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT
Địa Chỉ: 140/4 Đường TL 41, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Tp HCM
Hotline: 0934.22.88.44 - 0944.22.88.44 - 0945.22.88.44 - 0946.22.88.44 - Tel: 19009213
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét