AN TOÀN LAO ĐỘNG TRONG LĨNH VỰC XÂY DỰNG TẠI QUẢNG NGÃI

AN TOÀN LAO ĐỘNG TRONG LĨNH VỰC XÂY DỰNG 

Liên hệ : 0945.22.88.44


Trên thực tế, tai nạn trong thi công công trình, lĩnh vực xây dựng thường xuyên xảy ra, mang lại những thiệt hại nghiêm trọng về người và của. Vì vậy, việc thực hiện an toàn lao động trong xây dựng phải được tiến hành thường xuyên, nghiêm túc và có sự giám sát chặt chẽ.

Thực trạng an toàn lao động trong thi công xây dựng những năm gần đây còn nhiều bất cập, hạn chế trong quản lý và chưa chú ý tuyên truyền giáo dục ý thức đảm bảo an toàn cho chính những người tham gia thi công, xây dựng. Bởi thế, nhu caàu tổ chức các khóa huấn luyện nhằm nâng cao sự nhận thức về an toàn lao động trong xây dựng cho cả chủ đầu tư, đơn vị tổ chức thi công và mỗi cá nhân thực hiện thi công lầ cần thiết.

Các lớp học này có thể thực hiện ngay tại công trường để học viên có thể quan sát trực quan , nhìn nhận thực tế và nhận biết các yếu tố có thể ngây mất an toàn cho mình. Từ đó, người lao động cùng với người thi công công trình có biện pháp hạn chế tai nạn lao động cũng như  biện pháp khắc phục khi sự cố xảy ra. Trong đó phòng tránh tai nạn là biện pháp ưu tiên số 1.


Một số phương pháp đảm bảo an toàn lao động trong xây dựng, cụ thể là:

- Khu vực thi công phải luôn gọn gàng, loại bổ các yếu tố nguy hiểm như: Vật sắc nhọn, dụng cụ xây dựng không cần thiết,dây điện bị hở, ổ cắm tiếp nối không chất lượng, đồ bảo hộ lao động bị như, rách, chất lượng kém...

- Bố trí hợp lý các biển cảnh báo và nội quy an toàn lao động, biển quảng cáo phải dễ thấy, đặt ở vị trí mọi người thường xuyên gia vào.

- Tại những vị trí gây nguy hiểm trên công trường, đơn vị thi công phải có người hướng dấn, biển cảnh báo, đèn cảnh báo cho người lao động cũng như người dân trong khu vực đó.

- Người lao động phải đảm bảo sử dụng các trang bị an toàn lao động như: quần áo, ủng, nón, găng tay... phù hợp với từng công việc, nhiệm vụ của mình.

- Chủ đầu tư và nhà thầu thi công xây dựng phải có kế hoạch dự trù khi xảy ra sự cố. Đây là biện pháp cần thiết hạn chế tối đa thiệt hại cũng như khắc phục tình trạng lúng túng, không biết cách xử lý khi tai nạn xảy ra đồng thời mang lại uy tín cho chủ đầu tư, nhà thầu thi công.

Hệ thống giáo dục Đất Việt cảm ơn bạn đã đọc chia sẻ này. Để tìm hiểu thêm và tham gia khóa huấn luyện an toàn lao động trong xây dựng, hãy liên hệ với chúng tôi:

 Email : giaoducdatviet.net@gmai.com


 Điện thoại : 0945 228 844

Mọi thắc mắc và thông tin chi tiết , liên hệ : 0945 22 88 44.

Share on Google Plus

Thông Tin Liên Hệ

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT
Địa Chỉ: 140/4 Đường TL 41, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Tp HCM
Hotline: 0934.22.88.44 - 0944.22.88.44 - 0945.22.88.44 - 0946.22.88.44 - Tel: 19009213
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét