TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN CỦA NGÀNH KỸ THUẬT XÂY DỰNG

TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN CỦA NGÀNH 
KỸ THUẬT XÂY DỰNG


1. Cơ hội việc làm
   Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) có thể đảm nhiệm các vị trí như:
+ Kỹ sư phụ trách thiết kế, thi công, giám sát, thẩm định, nghiệm thu các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp tại các các doanh nghiệp, công ty tư vấn xây dựng hay các cơ quan quản lý Nhà nước về xây dựng như: Sở Xây dựng, Phòng công thương quận, huyện, Ban quản lý dự án xây dựng,...
+ Chuyên viên tư vấn, lập dự toán, thiết kế kỹ thuật, thẩm tra thiết kế tại các công ty, tập đoàn xây dựng
+ Giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ quan nghiên cứu, đào tạo chuyên ngành xây dựng


2. Tiềm năng phát triển của ngành công nghệ kỹ thuật xây dựng
- Trong điều kiện nền kinh tế phát triển, nhu cầu nâng cấp cơ sở hạ tầng, kiến tạo không gian sống chất lượng, hiện đại cho con người là vấn đề bức thiết.
- Nhu cầu cao, cần nhân lực giỏi
- Công nghệ kỹ thuật xây dựng là ngành chuyên về lĩnh vực thiết kế, tổ chức, thi công, quản lý giám sát và nghiệm thu các công trình xây dựng. Đây cũng là ngành sản xuất vật chất độc lập có chức năng tái sản xuất tài sản cố định cho nền kinh tế quốc dân. Nó tạo nên cơ sở vật chất cho xã hội, tăng tiềm lực kinh tế và quốc phòng của đất nước. Các công trình đó đều là nhu cầu thiết yếu, phục vụ đời sống con người và xã hội. Vì thế, nhân lực của ngành này luôn gắn bó thiết thực với lợi ích của toàn xã hội.
- Trong nhiều năm trở lại đây, nhu cầu nhân lực của khối ngành kỹ thuật xây dựng đã và đang tăng cao. Theo quy hoạch và phát triển nhân lực Việt Nam, nhân lực khối ngành này sẽ tăng lên khoảng 9 triệu người vào năm 2020. Trong số đó, tỷ lệ nhân lực qua đào tạo cũng tăng mạnh. Ngành xây dựng luôn mở rộng cánh cửa đón chào những kỹ sư và thợ giỏi.
- Theo thống kê của trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP HCM cũng như thống kê của nhiều trường đại học trên địa bàn thành phố, khối ngành xây dựng là một trong những ngành có nhu cầu nhân lực cao nhất hiện nay. Hầu hết sinh viên đều có việc làm ngay trong năm đầu tiên sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, thực tế nghề nghiệp luôn tồn tại những khó khăn và thử thách, cử nhân ngành xây dựng sau khi ra trường cần có sự cố gắng để khẳng định được vị trí của mình trong môi trường làm việc.

3. Cơ hội phát triển nghề nghiệp
- Để thiết kế và thi công được các tòa nhà, cơ sở vật chất chuyên nghiệp, hiện đại, ngành kỹ thuật xây dựng cần một đội ngũ nhân lực chuyên nghiệp, đủ về số lượng và tốt về chuyên môn. Hiện nay, Việt Nam ở trong giai đoạn phát triển và hội nhập nên đội ngũ nhân lực ngành này cũng phải tương xứng để đảm bảo chất lượng phù hợp với quy mô, tốc độ phát triển của đất nước.
- Ngoài việc chọn lựa ngành học phù hợp với nguyện vọng và đam mê của bản thân, việc nắm bắt được nhu cầu tuyển dụng của thị trường cũng như xã hội sẽ giúp các bạn sinh viên có được cơ hội nghề nghiệp tốt hơn. Hiện nay, nhiều đại học, cao đẳng đào tạo các khối ngành kỹ thuật xây dựng. Với chuyên môn và định hướng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước, khối ngành này hứa hẹn sẽ giúp các bạn trẻ vươn tới những tầm cao mới, gặt hái những thành công nhất định trong tương lai.
- Bắt kịp xu hướng ấy, Hệ Thống Giáo Dục Đất Việt cũng là một trong những đơn vị tổ chức đào tạo chuyên ngành công nghệ kỹ thuật xây dựng, cung cấp một lượng lớn nhân lực cho các đơn vị thi công. Ở đây, các bạn sinh viên được đào một cách bài bản, chuyên nghiệp và chất lượng. 
Hệ Thống Giáo Dục Đất Việt luôn chú trọng gắn kết lý thuyết và thực tiễn, giúp sinh viên không ngừng sáng tạo và phát huy hết năng lực của bản thân.
Ngoài công nghệ kỹ thuật xây dựng, 
Hệ Thống Giáo Dục Đất Việt còn đào tạo các ngành nghề khác như :
+ Trắc địa, giám sát công trình, quản lý dự án, đấu thầu cơ bản
+ Nghề : Hàn, Điện, Cơ khí
+ An toàn lao động : Nhóm 1, nhóm 2, nhóm 3, nhóm 4, nhóm 5, nhóm 6.
Mọi thắc mắc và thông tin chi tiết , liên hệ : 0945 22 88 44.

- Email : giaoducdatviet.net@gmai.com
- Điện thoại : 0945 228 844
Share on Google Plus

Thông Tin Liên Hệ

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT
Địa Chỉ: 140/4 Đường TL 41, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Tp HCM
Hotline: 0934.22.88.44 - 0944.22.88.44 - 0945.22.88.44 - 0946.22.88.44 - Tel: 19009213
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét