NGHIỆP VỤ BUỒNG PHÒNG KHÁCH SẠN GỒM NHỮNG GÌ - NÊN HỌC Ở ĐÂU TỐT NHẤT ?

NGHIỆP VỤ BUỒNG PHÒNG KHÁCH SẠN GỒM NHỮNG GÌ – NÊN HỌC Ở ĐÂU TỐT NHẤT?

Để trở thành nhân viên buồng phòng chuyên nghiệp trong các khách sạn lớn, điều kiện tiên quyết cần có là phải hiểu rõ và thực hiện chính xác các nghiệp vụ buồng phòng, từ cơ bản đến nâng cao. Đối với những bạn trẻ ấp ủ dự định trở thành nhân viên buồng phòng khách sạn thì kiến thức về nghiệp vụ lại càng cần thiết. Trong bài viết sau, Hệ Thống Giáo Dục Đất Việt sẽ cùng bạn tìm hiểu về nghiệp vụ buồng phòng khách sạn và gợi ý địa chỉ học uy tín.


1. Nghiệp vụ buồng phòng khách sạn là gì?

Nghiệp vụ buồng phòng khách sạn là những quy trình, thao tác, phục vụ cho mục đích mang lại trải nghiệm lưu trú tại phòng tốt nhất của du khách.

Tương tự như nghiệp vụ lễ tân hay nghiệp vụ phục vụ bàn thì nghiệp vụ buồng phòng khách sạn cũng rất đa dạng, dàn trải đều cho từng giai đoạn khách ở (khách chưa nhận phòng, khách đang ở tại phòng, khách đã rời khỏi phòng) với nhiều mục đích khác nhau.


Nghiệp vụ buồng phòng bao gồm thao tác chuẩn bị giường ngủ, vệ sinh phòng ốc…

2. Học nghiệp vụ buồng phòng khách sạn là học những gì?


Khi nghe đến nghiệp vụ buồng phòng, các bạn sẽ lập tức nghĩ ngay đến những thao tác dọn giường, xếp chăn gối, trải drap giường… Chính xác là như vậy, các bạn sẽ được học về thao tác trải drap giường sao cho chuẩn, thay vỏ gối sao cho chính xác, kiểm tra vết bẩn trên nệm…

Nghiệp vụ buồng phòng không chỉ xoay quanh mỗi chiếc giường khách ngủ. Các bạn còn được học về cách chuẩn bị xe đẩy (trolley) chứa vật dụng cần thiết khi lau dọn, sử dụng máy hút bụi, thao tác giũ màn cửa, phương pháp vệ sinh vật dụng trong phòng, cọ rửa lavabo nhà tắm…


Học nghiệp vụ buồng phòng đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo

Đặc biệt, kiến thức về phân biệt hóa chất tẩy rửa là không thể thiếu. Bởi mỗi loại hóa chất sẽ có công dụng, độ tẩy rửa mạnh nhẹ khác nhau, mùi hương khác nhau nên khi học nghiệp vụ buồng phòng, các bạn sẽ được trang bị kỹ kiến thức này.

Bên cạnh đó, các bạn còn được học về xử lý tình huống, ví dụ như làm thế nào khi khách muốn đổi phòng, xử trí ra sao khi khách treo biển “Đừng làm phiền”… Ngay cả cách gõ cửa phòng thế nào bạn cũng sẽ được học đấy.

Ngoài ra, các bạn còn học về tiêu chuẩn an toàn, an ninh trong khu vực phòng ngủ khách để bình tĩnh giải quyết tình huống cấp bách như hỏa hoạn, khách bị thương, trộm cắp, khủng bố…

3. Nên học nghiệp vụ buồng phòng khách sạn ở đâu tốt nhất?
Để giỏi nghiệp vụ buồng phòng, trước hết bạn nên tìm đúng địa chỉ giảng dạy uy tín với giáo trình nghiệp vụ buồng phòng chất lượng.  
Hệ Thống Giáo Dục Đất Việt hân hạnh giới thiệu đến bạn khóa học '' Nghiệp Vụ Buồng Phòng '' cực kỳ hữu ích cho bạn trẻ yêu thích công việc buồng phòng.

Giáo trình nghiệp vụ buồng phòng tại 
Hệ Thống Giáo Dục Đất Việt được soạn thảo dựa trên tiêu chuẩn nghề VTOS (Bộ tiêu chuẩn về các kỹ năng nghề Du lịch Việt Nam), cam kết giảng dạy cho học viên nghiệp vụ cần thiết và đáp ứng chính xác yêu cầu tuyển dụng của khách sạn quốc tế.

Tham gia học tại Đất Việt, các bạn sẽ không phải lo nghĩ về chất lượng cơ sở vật chất. Bởi chúng tôi cam kết mang đến không gian phòng học chân thật nhất, được thiết kế như một phòng khách sạn thực tế với đầy đủ giường ngủ, phòng tắm, tivi… Học viên khi thực hành tại lớp sẽ làm quen dần với không gian này, từ đó sẽ không bị bỡ ngỡ khi bước vào môi trường thực tế khi đi làm.

Học viên sẽ được giảng viên là các chuyên gia, trưởng bộ phận tại khách sạn lớn trong nước trực tiếp đào tạo, hướng dẫn cụ thể và điều chỉnh thao tác theo đúng tiêu chuẩn nghề. Giảng viên là những người đi trước dày dặn kinh nghiệm, họ sẽ chia sẻ mọi bí quyết giúp học viên lĩnh hội trọn vẹn kiến thức làm nghề.

Nào, hãy cùng nhanh tay tìm hiểu ngay khóa học này nếu bạn mong muốn trở thành một nhân viên dọn phòng chuyên nghiệp nhé!


4. Học phí 

- Học phí : 2.500.000 đồng/01 học viên


Đặc biệt khi học viên đăng ký tham gia theo nhóm với số lượng từ 05 người trở lên được giảm 10% học phí.

5. Văn bằng / chứng nhận / chứng chỉ

Chứng chỉ nghiệp vụ buồng có mẫu tương tự phía dưới :-Sau khi kết thúc khóa học viên được cấp chứng nhận/chứng chỉ đào tạo thợ hoặc chứng chỉ nghề theo quy định.

- Chứng chỉ, chứng nhận có giá trị toàn quốc.

- Chứng chỉ, chứng nhận do đơn vị trực thuộc Hệ Thống Giáo Dục Đất Việt hoặc đơn vị liên kết cấp

*** Mọi thông tin chi tiết về khóa đào tạo xin liên hệ để được tư vấn miễn phí:

- Email : giaoducdatviet.net@gmai.com


- Điện thoại 0945 228 844


Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn
Share on Google Plus

Thông Tin Liên Hệ

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT
Địa Chỉ: 140/4 Đường TL 41, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Tp HCM
Hotline: 0934.22.88.44 - 0944.22.88.44 - 0945.22.88.44 - 0946.22.88.44 - Tel: 19009213
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét