Có Nên Học Ngành Công Nghệ Kiến Trúc


Có Nên Học Ngành Công Nghệ Kiến Trúc


Muốn trả lời cho câu hỏi trên, trước hết bạn hãy cùng Hệ thống Giáo Dục Đất Việt tìm hiểu kiến trúc là gì? Cơ hội làm việc như thế nào, có hướng phát triển cho tương lai không? 

                        1. Kiến trúc là gì?
Kiến trúc là một ngành đặc thù nằm giữa hai lĩnh vực nghệ thuật và kỹ thuật liên quan đến việc tổ chức sắp xếp không gian, lập hồ sơ thiết kế các công trình kiến trúc.
Công việc của một kiến trúc sư là thiết kế mặt bằng, không gian, hình thức, cấu trúc của một công trình và cung cấp những giải pháp về kiến trúc ở các lĩnh vực xây dựng khác nhau xuất phát từ nhu cầu thực tế về nơi ở,                         vui chơi, làm việc, đi lại,… của con người.​

2. Ngành Công nghệ kỹ thuật kiến trúc là gì?

Công nghệ kỹ thuật kiến trúc hay thiết kế kiến trúc hiểu đơn giản là việc thiết kế, bố trí, sắp đặt không gian bao gồm kiến trúc, kết cấu, hệ thống chiếu sáng, cấp thoát nước, hệ thống thông gió,.v.v.

Nhằm mục đích tạo nên một nơi sinh sống đẹp, chất lượng, tiện ích, công năng, và tạo một môi trường sống thuận tiện, thoải mái, . . .; Như vậy có thể thấy, làm thiết kế kiến trúc là một công việc cần sự phối hợp hài hòa của nghệ thuật, mỹ thuật và kỹ thuật công nghệ.

Ngành Công nghệ kỹ thuật Kiến trúc học gì?

Theo học ngành này các bạn sinh viên được trang bị các kiển thức về Lịch sử kiến trúc Việt Nam, Kiến trúc thế giới, cở sở của kiến trúc và cơ sở tạo hình kiến trúc, kiến trúc nội thất ngoại thất, kiến trúc cảnh quan, . . .

Ngoài ra, bạn còn thường xuyên thực hành và ứng dụng thiết kế trên máy tính với các phần mềm ứng dụng mới hiện nay như: AutoCAD, Sketch-up, 3D Studio Max, Revit, . . .

Bên cạnh đó, tại Hệ thống Giáo Dục Đất Việt bạn còn được chú trọng phát triển các kỹ năng mềm như: Đắc nhân tâm trong giao tiếp, Kỹ năng giao tiếp, phối hợp làm việc nhóm và khả năng tư duy sáng tạo làm việc độc lập, . . .3. Tốt nghiệp ngành Công nghệ Kỹ thuật Kiến trúc bạn có thể làm gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành này, bạn hoàn toàn có thể đảm nhận nhiều vị trí như: chuyên viên thiết kế kiến trúc, thiết kế cảnh quan, thiết kế hạ tầng đô thị, . . . tại các công ty thiết kế hay cơ quan quản lý nhà nước.

Mặt khác, theo thống kê của Trung tâm Dự báo nguồn nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM, nhu cầu nhân lực ngành Kiến trúc luôn cao. Giai đoạn 2013-2015 kéo dài đến 2020-2025, Kiến trúc được dự đoán là 1 trong 8 nhóm ngành thu hút nhiều lao động nhất tại TP.HCM, với khoảng 10.800 người/năm. Do đó, học ngành Thiết kế Kiến trúchay ngành Thiết kế nội thất sinh viên sẽ không phải lo lắng về vấn đề việc làm với nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn.

Bạn sẽ chọn kiến trúc là ngành học của mình chứ, Dù bạn chọ hay  không chọn  hãy liên hệ với Hệ thống Giáo Dục Đất Việt  để tìm hiểu thêm về ngành kiến trúc và các ngành đào tạo khác : 

- Email : giaoducdatviet.net@gmai.com- Điện thoại : 0945 228 844
Share on Google Plus

Thông Tin Liên Hệ

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT
Địa Chỉ: 140/4 Đường TL 41, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Tp HCM
Hotline: 0934.22.88.44 - 0944.22.88.44 - 0945.22.88.44 - 0946.22.88.44 - Tel: 19009213
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét