Tuyển Sinh Lớp Trắc Địa Công Trình – Nghề Đi Trước Một BướcTuyển Sinh Lớp Trắc Địa Công Trình – Nghề Đi Trước 
Một Bước
Hình ảnh minh họa kỹ sư trắc địa công trình


1. Giới thiệu chung về nghề trắc địa công trình.

- Trắc địa công trình (hay còn gọi là Đo đạc công trình) là khảo sát thiết kế công trình, triển khai bản vẽ thiết kế của công trình ra thực địa, phục vụ thi công và giám sát thi công xây dựng công trình đúng bản vẽ thiết kế, quan trắc chuyển dịch và biến dạng của các công trình và nền móng công trình trong toàn bộ tuổi đời của công trình. Công cụ đo chủ yếu bằng các loại máy đo đạc: máy kinh vĩ, máy thủy bình, máy dọi laser, máy toàn đạc điện tử, máy định vị GPS…

- Để xây dựng công trình, dù lớn hay nhỏ, để đảm bảo chính xác thì không thể thiếu công tác đo đạc. Người đo đạc (kỹ sư trắc địa thực hành) phải luôn đi trước một bước (khảo sát lập dự án, khảo sát phục vụ thiết kế, đo đạc cắm mốc công trình, đo đạc bố trí công trình, kiểm tra cao độ, vị trí hạng mục công trình,..) và luôn theo dõi sát công trình từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc xây dựng công trình.

- Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ là Kỹ sư trắc địa thực hành. Dấu chân những người Kỹ sư trắc địa thực hành đã đi đến khắp mọi miền Tổ quốc, từ cột cờ Lũng Cú đến mũi Cà Mau. Những công trình lớn như cầu Cần Thơ, Vĩnh Long, Vàm cống, công trình thủy điện Hòa Bình, công trình cao tốc Bắc Nam, QL1A, Metro bến Thành – Suối Tiên… đều có sự góp mặt của họ.

- Trắc địa hay trắc đạc hay đo đạc là một ngành khoa học về Trái Đất, cụ thể là đo đạc và xử lý số liệu đo đạc địa hình và địa vật nằm trên bề mặt Trái Đất nhằm vẽ lên mặt phẳng giấy hay còn gọi là bản đồ.

- Ngày nay, trong quá trình hiện công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước đòi hỏi một đội ngũ tay nghề cao trong việc khảo sát thiết kế công trình, thi công và giám sát thi công xây dựng, quan trắc chuyển vị và biến dạng của các công trình và nền móng công trình trong toàn bộ tuổi đời của công trình..Nếu bạn yêu thích khảo sát thiết kế công trình, thi công và giám sát thi công xây dựng, không quan trọng bạn là Nam hay Nữ.


*** Tổ chức công tác trắc địa.

Đòi hỏi bạn phải biết khảo sát, thiết kế, thi công, quan trắc chuyển dịch biến dạng công trình. Qua đó, thu thập, phân tích, tính toán, xử lý chính xác các số liệu ngoại nghiệp và nội nghiệp để thành lập các loại bản đồ khác nhau.
Lập được kế hoạch khảo sát, phương án và báo cáo kỹ thuật của công tác trắc địa công trình


2.Kiến thức, kỹ năng sau khi đào tạo.


Sau khi học xong nghề trắc địa công trình người học sẽ có những kiến thức và kỹ năng sau:

+ Sử dụng thành thạo các loại máy trắc địa để phục vụ công tác đo vẽ chuyên ngành như: máy thủy bình, máy kinh vỹ điện tử, toàn đạc điện tử, máy định vị GPS…;

+ Sử dụng thành thạo máy tính trong công việc văn phòng như Word, Exel, biết tìm kiếm được thông tin trên mạng Internet. Sử dụng thành thạo các loại phần mềm thông dụng để phục vụ công tác nội nghiệp như phần mềm Autocad, phần mềm dự toán, Phần mềm Hypack, Phần mềm trút số liệu đo và xử lý số liệu GPS, Phần mềm bình sai lưới GPS…

+ Thực hiện nhuần nhuyễn các phép đo để xây dựng hệ thống lưới khống chế trắc địa phục vụ đo vẽ;

+ Bố trí được công trình từ bản vẽ thiết kế ra thực địa, phục vụ thi công, giám sát công trình và hoàn công các công trình xây dựng;theo dõi, kiểm tra và điều chỉnh được thi công đúng với thiết kế được duyệt;

+ Tổ chức thực hiện được công tác quan trắc biến dạng và tính được biến dạng của công trình;

+ Ứng dụng được các quy trình và tiêu chuẩn kỹ thuật của chuyên ngành trắc địa và các chuyên ngành xây dựng khác;

+ Tổ chức được làm việc theo tổ, làm được dự toán chi phí công tác trắc địa;

+ Kèm cặp, bồi dưỡng được công nhân chuyên ngành bậc thấp hơn;

+ Nói được tiếng Anh thông thường và dịch được các chỉ dẫn kỹ thuật chuyên ngành bằng tiếng Anh;

Bạn được trang bị kiến thức về kiểm nghiệm được độ chính xác của thiết bị, dụng cụ đo trong trắc địa.Sử dụng thành thạo các loại máy trắc địa như : Kinh vĩ, toàn đạc điện tử, máy thủy chuẩn, GPS,…*** Cơ hội việc làm : 

- Sức nóng của nghề Trắc địa công trình. Trắc địa công trình – Nghề không cần quen biết vẫn xin được việc làm

- Trong quyết định phê duyệt chiến lược phát triển ngành GTVT Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 của Thủ Tướng chính phủ. Nhân lực khối ngành xây dựng sẽ tăng từ 2,9 triệu người năm 2015 lên khoảng 8 – 9 triệu người vào năm 2020. Điều này đã mở ra nhiều cơ hội việc làm cho những bạn trẻ đang theo học nghề xây dựng nói chung và trắc địa công trình nói riêng. Vậy, tương lai của Kỹ sư trắc địa thực hành luôn rộng mở và là một trong những nghề hiếm hoi không cần quen biết vẫn xin được việc làm.

- Sau khi tốt nghiệp, các Kỹ sư trắc địa thực hành có thể làm việc tại các công ty khảo sát, xây dựng dân dụng, cầu đường, các phòng quản lý ,… Nhìn chung, tốt nghiệp, bạn có thể làm việc tại :

+ Phòng địa chính

+ Phòng quản lý đất đai, phòng quản lý đô thị

+ Phòng tài nguyên – môi trường

+ Các ban quản lý dự án

+ Các tổ, đội khảo sát thiết kế, đo đạc thi công, quan trắc biến dạng chuyển vị công trình.

+ Các công ty có liên quan đến xây dựng trong và ngoài nước

3. Thời gian khai giảng 
  
Ngày 15 tháng 04 năm 2018

4. Hồ sơ tham gia tuyển sinh

- 01 bản CMND photo.

- 02 ảnh 3 x 4.

- Các bằng cấp khác ( nếu có ).

*** Để tham gia khóa học, bạn vui lòng liên hệ:

Email : giaoducdatviet.net@gmail.com

Hot line : 0945.22.88.44

Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các yêu cầu của quý khách, xin chân thành cảm ơn !Share on Google Plus

Thông Tin Liên Hệ

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT
Địa Chỉ: 140/4 Đường TL 41, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Tp HCM
Hotline: 0934.22.88.44 - 0944.22.88.44 - 0945.22.88.44 - 0946.22.88.44 - Tel: 19009213
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét